Tổng cục Đường bộ cho rằng xe quá khổ quá tải hoành hành thời gian qua là trách nhiệm của toàn xã hội chứ không riêng gì Tổng cục.

Vừa qua báo chí phản ánh về xe quá tải hoành hành trên các cung đường Hà Nội, Hà Nam, Hải Dương… và nhiều tỉnh thành khác gây nhức nhối trong xã hội. Trả lời Đời sống & Pháp luật, Tổng cục Đường bộ cho rằng trách nhiệm là của toàn xã hội.

Ông Vũ Ngọc Lăng, Vụ Trưởng vụ ATGT (Tổng cục đường bộ Việt Nam) cho biết, Tổng cục Đường bộ đã làm rất quyết liệt. Lượng xe quá tải so với các năm trước đã giảm đáng kể, đặc biệt là những xe tải đường dài.

“Những năm trước tình trạng xe quá khổ, quá tải nhiều nên thành phổ biến, không ai phản đối, các doanh nghiệp không cạnh tranh. Tuy nhiên, cuối năm 2014 đầu năm 2015 Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tiến hành thắt chặt tình trạng xe quá tải trong toàn quốc thì các doanh nghiệp chân chính thắc mắc, người dân mới phản ánh mạnh mẽ như vậy. Tuy nhiên, nhìn tổng thể thì tình trạng xe quá tải đã giảm đáng kể”, ông Lăng cho biết.

Xe qua tai hoanh hanh va trach nhiem cua Tong Cuc duong bo - Anh 1

Xe quá tải hoành hành, trách nhiệm thuộc về ai?

Theo ông Lăng, thời gian vừa qua lực lượng Thanh tra đã vào cuộc gắt gao để xử lý tình trạng xe quá tải, quá khổ và đạt được những hiệu quả nhất định. Trong thời gian tới, ngoài những chế tài xử phạt nặng Tổng cục Đường bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với Công an, chính quyền địa phương hơn, đặc biệt trong trường hợp các lái xe hoặc doanh nghiệp chống đối có thể sử dụng biện pháp mạnh như xử lý hình sự.

“Vì lực lượng Thanh tra hoạt động độc lập nên tính pháp lý không cho phép. Trong thời gian tới những trường hợp xử lý đột xuất sẽ phối hợp mạnh mẽ hơn với các lực lượng chức năng, đặc biệt là công an”, ông Lăng cho hay.

Theo Tổng cục Đường bộ, tình trạng xe quá tải cơ bản đã giảm, nhưng vẫn cần biện pháp triệt để xử lý các vi phạm.

Ông Lăng cho biết, ở góc độ thể chế phải tăng cường quy định xử phạt từ người bốc hàng, lái xe, chủ xe… Tham mưu cho Chính phủ đặc biệt là Ủy ban ATGT Quốc gia những văn bản chỉ đạo đến tận các hệ thống chính trị mà trực tiếp là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo hai công điện để xử lý nghiêm tình trạng này.

Tổng cục Đường bộ sẽ phối hợp kiểm tra, yêu cầu cam kết từng doanh nghiệp lớn, sau khi có sai phạm sẽ truy đến tận nguộn gốc. Ví dụ: Tổng công ty điện lực chở biên thế quá mà Thanh tra phát hiện trên đường thì sẽ truy vào nhà máy. Hoặc những xe tải chở xỉ than, sau đó sẽ báo cáo lên Tổng công ty điện lực để xử lý…

“Quan điểm đợt tới Tổng cục Đường bộ sẽ tăng cường biện pháp này hơn và tăng cường xử lý kiểm tra xử lý đột xuất hơn nữa”, ông Lăng nói.

Trong thời gian vừa qua, người dân, báo chí phản ánh rất nhiều tình trạng xe quá tải nhưng với con số mà Tổng cục Đường bộ Việt Nam đưa ra lại giảm đáng kể, liệu có đối ngịch với những gì đang xảy ra?

Ông Lăng cho biết, đứng ở góc độ phạm vi cả nước tình trạng xe quá tải đã giảm. Tình trạng xe quá tải bị phản ánh nhiều chủ yếu là tình trạng xe quá tải tại các cung đường vận chuyển ngắn, với mức quá tải còn khoảng 8,5%.

“Trong nội vùng khoảng 20 – 30km xây dựng một công trình có mỏ đá nào đó nhưng không đặt trạm kiểm soát, thanh tra tăng cường xử lý thì các xe lại tìm các đường khác để né tránh nên Thanh tra cũng gặp nhiều khó khan, nhất là khi lực lượng Thanh tra hiện nay tại các chốt chặn mảnh, không thể đủ lực lượng để bịt được tất cả các cửa nên nhiều khi phát hiện đối tượng thì phải rút chỗ này để tăng cường chỗ khác…”, ông Lăng nói.

HOA TRẦN

Xem thêm: