Một video gây "đứng tim" về việc chiếc xe chở rơm đột ngột bốc cháy ngay giữa 1 con đường yên tĩnh vừa mới được đăng tải.

Một chiếc xe tải chở rơm bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt khi di chuyển trên một con đường ở Everton, Benfordshire, Anh Quốc hôm 1/9 vừa qua.

Khi đang di chuyển trên đường, lái xe John Coleman bỗng nhiên nhận thấy những chiếc xe khác bỗng dưng di chuyển chậm lại. Sau đó, họ liên tục vẫy tay ra hiệu, cảnh báo về đống rơm đang bốc cháy đằng sau xe. Tuy nhiên, nếu dừng lại ngay lập tức ngọn lửa từ đống rơm trên xe sẽ dễ dàng bắt cháy sang các tài sản khác của người dân xung quanh.

Xe tai bien thanh 'qua cau lua' khi dang di chuyen tren duong - Anh 1

Xe chở rơm bỗng nhiên bốc cháy đùng đùng giữa đường.

Chính vì vậy, anh John Coleman quyết định tiếp tục di chuyển chiếc xe đang bốc cháy ngùn ngụt đến ngã 3 giữa đường Sandy và Warden Hill rồi mới vội vàng nhảy ra ngoài. John đã thở phào nhẹ nhõm vì đã may mắn thoát khỏi được chiếc xe cháy đen thui chỉ sau vài giây sau đó.

Chủ trang trại cho biết, John đã làm tất cả những gì có thể. "Anh ấy đã có thể nhảy xuống và bỏ lại chiếc xe giữa đường khi biết đống rơm bốc cháy. Nhưng không, anh ấy đã không làm vậy. Anh ấy đã cố gắng lái chiếc xe đến ngã 3 rồi mới nhảy xuống. Anh ấy đã có thể chết nếu chậm vài giây". Chính vì vậy, mặc dù thiệt hại không hề nhỏ, chủ trang trại cũng không hề gây khó dễ cho John.

Một phát ngôn viên của Dịch vụ cứu hộ và chữa cháy Bedfordshire cho biết họ đã được gọi vào lúc 15h03 và đến hiện trường 10 phút sau đó. Tuy nhiên, phải mất hơn 2 tiếng, lúc 17h25 ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Dịch vụ cứu hộ Bedfordshire mất hơn 2 giờ đồng hồ để dập tắt đám cháy.

Video: Người dân kinh hoàng bỏ chạy khi xe chở rơm đột ngột bốc cháy

Kim Thanh (Theo Dailymail)