Xe tải lao vào người đi bộ ở London, nhiều người bị thương

Gốc
Ngày 19-6, một xe tải đâm vào hàng loạt người đi bộ ở khu vực Công viên Finsbury, phía bắc thủ đô London của Anh làm một số người bị thương.

Xe tải lao vào người đi bộ ở London, nhiều người bị thương - Ảnh 1

Xe tải lao vào người đi bộ ở London, nhiều người bị thương - Ảnh 2

Cảnh sát được triển khai bảo vệ quanh khu vực xảy ra vụ tấn công. Ảnh: AFP

AFP dẫn lời cảnh sát Anh ra tuyên bố xác nhận: “Một số người bị thương. Đã có một người bị bắt giữ”. Trước khi cảnh sát đến hiện trường, những người đi đường được cho là đã khống chế kẻ tấn công.

Hội đồng Hồi giáo Anh (MCB), một tổ chức bảo trợ người Hồi giáo cho biết trên Twitter: “Chúng tôi được thông báo rằng một xe tải đã chạy qua những tín đồ Hồi giáo khi họ rời khỏi nhà thờ Hồi giáo FinsburyPark”. Harun Khan, người đứng đầu MCB, cho hay, chiếc xe tải này đã “cố ý” chạy nhắm vào những người đi cầu nguyện ban đêm cho tháng lễ Ramadan.

Xe tải lao vào người đi bộ ở London, nhiều người bị thương - Ảnh 3

Cảnh sát cùng chó nghiệp vụ tuần tra quanh khu vực bị tấn công. Ảnh: Reuters

Một phóng viên AFP cho biết đã nhìn thấy trực thăng và nhiều phương tiện khẩn cấp ngay tại hiện trường, nơi bị phong tỏa bằng hàng hàng rào cảnh sát quy mô lớn. Giao thông bị đình trệ trên đoạn đường Seven Sisters, nơi xảy ra sự cố. “Chúng tôi thấy rất nhiều người la hét và rất nhiều người bị thương”, nhân chứng tên David Robinson, 41 tuổi, nói với AFP. “Mọi người hét lên rằng, có xe tải đâm người”, một nhân chứng khác nói. Dịch vụ Cứu thương Bệnh viện London cho biết họ đã điều “một số lượng lớn nhân sự” đến hiện trường.

Nhà thờ Hồi giáo nằm gần đường Seven Sisters, từng là trung tâm Hồi giáo cực đoan khét tiếng và gây tranh cãi, nhưng đã thay đổi hoàn toàn dưới sự quản lý nhân sự mới ở đây.

Xe tải lao vào người đi bộ ở London, nhiều người bị thương - Ảnh 4

Nhanh chóng đưa người bị thương đến bệnh viện. Ảnh: Reuters

Thanh Văn

Tin nóng

Tin mới