Quý 2 năm nay, mẫu xe tay ga 3 bánh Yamaha Tricity sẽ bán ra tại Indonesia, đánh dấu lần đầu gia nhập thị trường Đông Nam Á.

Kiều Anh

Xe tay ga 3 banh Yamaha Tricity “chao san” Dong Nam A - Anh 1

Được ra mắt lần đầu vào tháng 3/2014, scooter Yamaha Tricity là một mẫu xe tay ga 3 bánh độc đáo, được phát triển từ chiếc concept cùng tên đã từng được Yamaha giới thiệu từ năm 2013.

Xe tay ga 3 banh Yamaha Tricity “chao san” Dong Nam A - Anh 2

Sở hữu thiết kế rất giống phiên bản thử nghiệm, Tricity bản thương mại cũng sở hữu thiết kế hiện đại, thể thao theo phong cách thường thấy trên những chiếc Yamaha. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của chiếc xe này đó là nó có tới 3 bánh, trong đó 2 bánh nằm ở phía trước.

Xe tay ga 3 banh Yamaha Tricity “chao san” Dong Nam A - Anh 3

2 bánh trước của chiếc xe đều có giảm xóc dạng ống lồng và phanh đĩa giống những chiếc xe ga bình thường khác, nhưng được kết nối với nhau bởi cơ cấu nghiêng đặc biệt.

Xe tay ga 3 banh Yamaha Tricity “chao san” Dong Nam A - Anh 4

Với cơ cấu này, dù có tới 3 bánh nhưng Tricity vẫn có khả năng nghiêng thân xe khi vào cua không thua kém những chiếc xe 2 bánh thông thường.

Xe tay ga 3 banh Yamaha Tricity “chao san” Dong Nam A - Anh 5

Được thiết kế chủ yếu dành cho thị trường châu Âu, Tricity thuộc phân khúc maxi scooter cao cấp phân khối nhỏ - "mảnh đất" của Honda PCX và "người anh em" N-Max.

Xe tay ga 3 banh Yamaha Tricity “chao san” Dong Nam A - Anh 6

Là một mẫu xe tay ga cao cấp nên Tricity sở hữu nhiều trang bị hiện đại như bảng đồng hồ full kỹ thuật số và hệ thống phanh ABS.

Xe tay ga 3 banh Yamaha Tricity “chao san” Dong Nam A - Anh 7

Ngăn chứa đồ của Tricity có kích thước khá rộng, đủ chỗ chứa cho 1 mũ bảo hiểm full face.

Xe tay ga 3 banh Yamaha Tricity “chao san” Dong Nam A - Anh 8

Hiện tại mới chỉ có phiên bản 125 cc tại châu Âu, tuy nhiên theo một số nguồn tin từ Indonesia, khi được "nội địa hóa" dành cho thị trường này, Tricity sẽ có dung tích 150 cc.

Xe tay ga 3 banh Yamaha Tricity “chao san” Dong Nam A - Anh 9

Như vậy, nhiều khả năng động cơ Blue Core 4 kỳ 155 cc làm mát bằng dung dịch 12 mã lực/11,7 Nm đang được trang bị cho chiếc tay ga NM-X sẽ tiếp tục được Yamaha lắp cho Tricity tại Indonesia.

Xe tay ga 3 banh Yamaha Tricity “chao san” Dong Nam A - Anh 10

Cùng với khoảng sáng gầm xe lớn và hệ thống giảm xóc êm ái, Tricity sẽ có thể "chinh phục" được những cung đường với bề mặt "không chuẩn" rất phổ biến tại Đông Nam Á.

Xe tay ga 3 banh Yamaha Tricity “chao san” Dong Nam A - Anh 11

Tại Indonesia, Yamaha Tricity được dự đoán sẽ xuất hiện vào khoảng quý 2 năm nay. Tuy có nhà máy tại Indonesia nhưng trước mắt, Yamaha sẽ nhập khẩu nguyên chiếc Tricity dạng CBU trong thời gian đầu.