Xe tay ga lạ của chàng trai đi xuyên lục địa từ Italy đến Việt Nam

Gốc
Xe tay ga 2 thì LML Star Deluxe 125 được Pietro Porro sử dụng cho hành trình chinh phục cung đường từ Milan đến Việt Nam trong suốt 10 tháng, qua 20 quốc gia.

Xe tay ga lạ của chàng trai đi xuyên lục địa từ Italy đến Việt Nam - Ảnh 1

Chàng trai 33 tuổi Pietro Porro, người Italy, bắt đầu hành trình chinh phục Việt Nam, xuất phát từ Milan cách đây 10 tháng. Trên quãng đường khoảng 40.000 km từ kinh đô thời trang, Pietro đã đi qua nhiều quốc gia khác nhau và mỗi nơi đều để lại cho anh nhiều kỷ niệm đẹp.

Xe tay ga lạ của chàng trai đi xuyên lục địa từ Italy đến Việt Nam - Ảnh 2

Bạn đồng hành của chàng trai Italy là chiếc xe tay ga 2 thì LML Star Deluxe 125 cc. Đây là dòng xe có kiểu dáng tương tự Vespa PX do hãng xe Ấn Độ sản xuất. LML là hãng xe từng hợp tác với Piaggio để sản xuất dòng xe Vespa P-Series.

Xe tay ga lạ của chàng trai đi xuyên lục địa từ Italy đến Việt Nam - Ảnh 3

Sau khi chấm dứt việc hợp tác, LML đã phát triển riêng dòng xe Star Deluxe với động cơ 125 cc, 150 cc cả 2 thì và 4 thì, xuất khẩu đi nhiều thị trường khác nhau. Tại mỗi thị trường, xe cũng có tên gọi khác như Genuine Stella tại Mỹ hay Belladonna.

Xe tay ga lạ của chàng trai đi xuyên lục địa từ Italy đến Việt Nam - Ảnh 4

Theo chia sẻ của Pietro, chiếc xe 2 thì sản xuất năm 2009 này được anh mua lại, khi ODO mới khoảng 9.000 km vào năm 2014. Sau khi mua về, chiếc xe đã được độ lại động cơ để phục vụ cho kế hoạch chinh phục Việt Nam.

Xe tay ga lạ của chàng trai đi xuyên lục địa từ Italy đến Việt Nam - Ảnh 5

Hiện tại, mẫu scooter này đang dùng xi-lanh dung tích 177 cc thay cho 125 cc nguyên bản và vẫn sử dụng hộp số tay 4 cấp thay vì tự động. Pietro không biết chính xác hiện tại chiếc xe cho công suất bao nhiêu mã lực, mà chỉ cảm nhận nó mạnh hơn trước khá nhiều.

Xe tay ga lạ của chàng trai đi xuyên lục địa từ Italy đến Việt Nam - Ảnh 6

Do phát triển từ dòng xe Vespa PX, chiếc Star Deluxe này sở hữu kiểu dáng không mấy khác biệt. Phần đầu xe với cụm đèn pha và gương tròn cổ điển. Pietro đã gắn thêm giá để đồ phía trước để mang thêm hành lý cho hành trình của mình.

Xe tay ga lạ của chàng trai đi xuyên lục địa từ Italy đến Việt Nam - Ảnh 7

Hiện tại, đồng hồ của xe đã báo mức ODO hơn 52.000 km, trong đó riêng hành trình từ Milan, Italy đến Việt Nam đã chiếm hơn 40.000 km. Pietro thực hiện chuyến đi này với cảm hứng từ chuyến đi của Giorgio Bettinelli trên chiếc Vepsa từ Roma đến Sài Gòn năm 1992-1993.

Xe tay ga lạ của chàng trai đi xuyên lục địa từ Italy đến Việt Nam - Ảnh 8

Đến mỗi nơi, Pietro Porro đều gặp được những người bạn có cùng đam mê xe cộ và khám phá. Do đó, trên chiếc xe này có khá nhiều decal kỷ niệm của các hội nhóm cũng như decal của các nhà tài trợ. Chiếc xe cũng dán decal chương trình Hội ngộ Vespa lần IV của những người chơi xe Vespa tại Việt Nam.

Xe tay ga lạ của chàng trai đi xuyên lục địa từ Italy đến Việt Nam - Ảnh 9

Trong suốt hành trình hơn 40.000 km, qua 20 quốc gia, chiếc xe tay ga này đã không ít lần gặp vấn đề và xước xát nhiều vị trí do bị ngã, đổ xe. Pietro cho biết sẽ bảo dưỡng xe ở một cửa hàng chuyên sửa Vespa tại Hà Nội, trước khi đi TP.HCM vào thứ 2 tới.

Xe tay ga lạ của chàng trai đi xuyên lục địa từ Italy đến Việt Nam - Ảnh 10

Trang bị động cơ 2 thì, nên chiếc xe này sử dụng nhiên liệu xăng pha nhớt. Theo chia sẻ của Pietro, mẫu scooter này khá tiết kiệm nhiên liệu.

Xe tay ga lạ của chàng trai đi xuyên lục địa từ Italy đến Việt Nam - Ảnh 11

Bánh xe theo phong cách cổ điển của dòng xe Vespa PX. Trang bị an toàn cho xe là phanh đĩa phía trước. Phía trên dè chắn bùn còn được lắp thêm đèn chiếu sáng.

Xe tay ga lạ của chàng trai đi xuyên lục địa từ Italy đến Việt Nam - Ảnh 12

Đây là lần đầu tiên Pietro đến Việt Nam và anh cảm nhận được sự thân thiện của người dân bản xứ. Anh cho biết có thể trong tương lai sẽ quay lại đây nhiều lần nữa.

Quỳnh Trang - Ngọc Tuấn

Tin nóng

Tin mới