Xe tự lái Google sẽ có công nghệ sạc không dây độc đáo

Gốc
(Công lý) - Google đang thử nghiệm một cách mới để sạc pin điện không dây cho xe tự lái của họ, giúp nó trở nên hấp dẫn hơn, báo cáo từ IEEE Spectrum.

Theo ghi nhận thì công nghệ này sẽ cho phép chiếc xe của Google có thể sạc pin điện để hoạt động chỉ đơn giản bằng cách lăn qua một máy phát sạc đặc biệt trong lòng đất, tương tự như một nắp cống trên đường phố, thay vì phải kết nối với một bức tường có dây cáp điện, bản báo cáo cho biết thêm.

Xe tự lái Google sẽ có công nghệ sạc không dây độc đáo - Ảnh 1

Xe tự lái của Google sẽ ngày càng trở nên thông minh hơn

Công nghệ này sử dụng công nghệ cảm ứng từ cộng hưởng, về cơ bản sẽ đưa chùm cảm ứng điện vào mặt dưới của xe. Theo lý thuyết thì hệ thống này có thể cho phép những chiếc xe tự nạp khi chúng đi lu lịch, lăn qua một mạng lưới các máy phát đặc biệt được nhúng trong các vỉa hè.

Google đang thử nghiệm công nghệ này tại trụ sở Googleplex của Google ở Mountain View, Califonia, cũng như cơ sở thử nghiệm xe tự lái đặc biệt của hãng ở Merced, California, báo cáo nói thêm. Trích dẫn hồ sơ của FCC bởi hai công ty công nghệ nói rằng Google đang thử nghiệm hệ thống được thực hiện bởi Hevo Power và Momentum Dynamics.

Google nói với IEEE Spectrum rằng họ thực hiện các bài kiểm tra trên nhiều công nghệ khác nhau cho xe ô tô tự lái của mình.

Tin nóng

Tin mới