Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xe tư nhân gắn còi ủ, dán phù hiệu ưu tiên của Quốc hội

TPO - khoảng 15h50 ngày 22-11, phát hiện ô tô Toyota BSK 29A – 320.70 chạy hướng Lê Duẩn – Giải Phóng (Hà Nội) có nhiều nghi vấn, tổ công tác Y2/141 kiểm tra, phát hiện trong ô tô có còi ủ, đèn ưu tiên.

Cảnh sát giao thông đang kiểm tra chiếc xe tại hiện trường. Ảnh: LD.

Tiếp tục kiểm tra gầm ghế và phía sau xe, tổ công tác thu giữ một bộ quần áo quân phục của lực lượng an ninh và bó tuýp sắt mỗi chiếc dài khoảng 80 phân.

Đáng chú ý, ở phần kính xe ô tô còn được dán phù hiệu (chữ D) xe ưu tiên của kỳ họp Quốc hội. Phù hiệu này có giá trị sử dụng đến cuối tháng 11-2011. Được biết, các loại phù hiệu trên chỉ được cấp cho xe thuộc cơ quan Nhà nước có chức năng và nhiệm vụ liên quan đến những sự kiện quan trọng cấp Nhà nước.

Làm việc với tổ công tác, lái xe là Trịnh Quốc Tuấn (SN 1981, ở tổ 17 Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội) không thể xuất trình bằng lái xe ô tô mà tạm đưa CSGT bằng lái xe máy để giải quyết. Cả Trịnh Quốc Tuấn và hai người đi trên xe (trong đó có một phụ nữ) cho biết, chiếc xe trên mượn của một Cty cổ phần đầu tư xây dựng và không hề hay biết những thứ đồ trên xe thuộc diện quốc cấm.

Với những dấu hiệu vi phạm pháp luật khá nghiêm trọng, giả danh cơ quan công an như trên, cả người và xe đều được tổ công tác áp giải về Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Thành phố Hà Nội điều tra làm rõ.

L.D

Nguồn Tiền Phong: http://www.tienphong.vn/phap-luat/559018/xe-tu-nhan-gan-coi-u-dan-phu-hieu-uu-tien-cua-quoc-hoi-tpov.html