Xe vận chuyển làm rơi đinh trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Gốc
Ngày 7-9, ông Ngô Thành Long, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BOT Hà Nội – Bắc Giang cho biết, qua quá trình điều tra, xác minh của Công an TP Bắc Ninh, đã xác định hiện tượng rải đinh trên đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang không phải là hành vi của một số đối tượng “đinh tặc” cố tình rải đinh để kiếm lời từ việc thay, vá săm lốp.

Xe vận chuyển làm rơi đinh trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang - Ảnh 1

Xe vận chuyển làm rơi đinh trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang - Ảnh 2

Công an TP Bắc Ninh đã xác định được một nhà máy sản xuất loại đinh này ở Khu công nghiệp Đình Trám (huyện Việt Yên, Bắc Giang) là loại đinh ốc vít để đóng ốc vít cố định mái tôn. Việc đinh bị rơi vãi ra đường là do cơ sở mua loại đinh này trong quá trình vận chuyển, đi trên đường đã bị thủng bao bì, vô tình rơi vãi ra đường gây thủng săm xe cho nhiều phương tiện giao thông.

Ông Ngô Thành Long cho biết, khi tiếp cận hiện trường, qua quan sát, loại đinh rơi vãi trên đường có hình dáng chữ U, như cái móng ngựa, làm bằng thép trắng, gọt cắt và sản xuất đại trà với hai loại to và nhỏ. Theo nhận định, loại đinh này được sản xuất trong nhà máy, bằng thiết bị máy móc hiện đại. Với hình dạng và cấu trúc của loại đinh này, thợ sắt ở ngoài không làm được.

Xe vận chuyển làm rơi đinh trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang - Ảnh 3

Loại đinh rơi vãi trên đường.

Trước đó, khoảng 9 giờ sáng ngày 6-9, trên đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang đã xảy ra hiện tượng có đinh rải trên tuyến ở phạm vi nút giao Đình Trám (Việt Yên, Bắc Giang) và khu vực cầu Như Nguyệt đến cầu Đại Phúc. Bước đầu, xác định đinh được rải từ Khu công nghiệp Đình Trám sang địa phận tỉnh Bắc Ninh, kéo dài gần 10 km.

Công ty cổ phần BOT Hà Nội – Bắc Giang đã huy động lực lượng kiểm tra, báo cáo các cơ quan quản lý địa phương và cảnh sát giao thông, bố trí nhân sự kiểm tra hiện trường và cho phương tiện hút quét các đinh rơi vãi trên đường.

QUANG HƯNG

Tin nóng

Tin mới