Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xe VinFast xuất hiện trong bản mod game GTA V

Trần Trọng Tín, chủ nhân bản thiết kế cho biết anh hiện không học đại học, chỉ tự tìm hiểu thiết kế thông qua các nguồn thông tin trên Internet và bạn bè.

Ngày 27/3, bản thiết kế xe VinFast LUX A2.0 dành cho tựa game GTA V xuất hiện trong một hội nhóm Facebook thu hút đông đảo sự chú ý. Chủ nhân dự án, anh Trần Trọng Tín cho biết đã kết hợp cùng nhóm bạn của mình để thực hiện dự án nhỏ này.

Trả lời Zing, Trọng Tín cho biết dự án mất hơn một năm để hoàn thành. "Ý tưởng bắt đầu từ khoảng một năm trước, lúc đó bạn bè gợi ý mình thực hiện một mẫu xe sedan của VinFast trong game. Tổng chi phí đến nay đã hơn 10 triệu đồng. Ngoài tôi, còn có 4 anh em khác chung sức thực hiện", anh nói.

Theo tác giả, có rất nhiều khó khăn trong suốt quá trình thực hiện. "Một năm trước, tôi chưa tìm hiểu về cách chuyển bản thiết kế sang GTA V. Mãi sau này học hỏi từ những người bạn nước ngoài mới có kinh nghiệm", lập trình viên 19 tuổi chia sẻ.

"Đến khi hoàn thành xong tất cả và thử xe trong game xem có nhận và hoạt động tốt không thì lại bị lỗi. Nguyên nhân do xe quá nặng về chi tiết polygon. Mọi thứ khi đó phải làm lại tự đầu, tôi mò mẫm kiểm tra xem bản thân sai ở đâu", Tín nói.

Chia sẻ về phần biển số xe, lập trình viên 19 tuổi lấy ý tưởng từ biển số xe ngoại giao, với phần số là ngày tháng năm sinh của bản thân. "Tôi thích độ 'ngầu' của loại biển này. Trước đó, tôi định photoshop biển tứ quý, hoặc ngày sinh song chưa có thời gian", anh nói. Phần hoa văn trên xe phỏng họa theo mặt nạ cổ truyền Việt Nam, do họa sĩ khác vẽ.

Phần nội thất bên trong xe được Trần Huy Anh, designer khá nổi tiếng trong cộng đồng thiết kế, thực hiện. Nội thất được người xem đánh giá cao. Sản phẩm sẽ được bán với giá 250.000 nghìn đồng cho các game thủ của GTA V. "Nếu mọi thứ tiến triển tốt, tôi sẽ thực hiện thêm các bản thiết kế mới cho mẫu xe này", anh nói.

Tín cho biết vẫn còn nhiều thiếu sót cần điều chỉnh. "Phần bề mặt model chưa thực sự hoàn hảo, màu áo của xe còn bị giãn, lỗi vốn không có với xe không tem", anh nói.

Chia sẻ về bản thân, Tín cho biết anh hiện không học đại học, chỉ tự tìm hiểu thiết kế thông qua các nguồn thông tin trên Internet và bạn bè.

Trần Trọng Tín cũng cho hay trong thời gian sắp tới, anh sẽ tiếp tục tập trung thực hiện thiết kế trên các mẫu xe của VinFast, bên cạnh một dự án về Winner X V1 của Honda. GTA V là game thế giới mở, được cộng đồng modder (chỉnh sửa game) thường xuyên cập nhật các dòng xe mới, cũng như chỉnh sửa nhiều chi tiết để mang lại trải nghiệm khác xa phiên bản gốc.

Thiết kế xe VinFast LUX A2.0 2018 trong GTA V Dự án có tổng thời gian thực hiện hơn 1 năm, với nguồn nhân lực 5 người, chi phí hơn 10 triệu.

Đại Việt

Ảnh: Trần Trọng Tín

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/xe-vinfast-xuat-hien-trong-gta-v-post1197858.html