Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xem màn 'đóng băng' thót tim của Su-57 Nga giữa không trung

Chiến đấu cơ tàng hình siêu thanh Su-57 của Nga đã thể hiện một màn trình diễn 'thót tim' khi bay thẳng lên trời rồi đứng im như bị đóng băng trong vài giây.

Kênh RT đưa tin phi công Sergey Bogdan đã phô diễn kỹ năng bay tuyệt đỉnh trên trên Triển lãm hàng không MAKS 2021 ở ngoại ô Moskva cuối tuần qua. Ông đã biểu diễn động tác “Cái chuông” – một trong những màn nhào lộn ngoạn mục, khó và nguy hiểm nhất.

Chiếc chiến đấu cơ đời mới này đã bay thẳng đứng 90 độ lên trời, sau đó dùng công nghệ véc-tơ lực đẩy để đứng im tại một chỗ lâu nhất có thể.

Màn biểu diễn khiến khản giả phải thót tim khi theo dõi đã kết thúc bằng việc chiếc máy bay chiến đấu hạ mũi xuống và mô phỏng chuyển động của một chiếc lưỡi chuông đang đung đưa. (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)

Su-57 là chiến đấu cơ đa nhiệm thế hệ thứ 5 của Nga có khả năng tiêu diệt mục tiêu trên mặt đất, trên biển và trên không. Su-57 được trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal. Loại máy bay này được sản xuất hàng loạt từ năm 2019.

Moskva vừa trình làng chiến đấu cơ mới nhất mang tên Checkmate (Chiếu tướng) của nước này tại MAKS. Checkmate được mô tả là “người em” nhẹ hơn và nhỏ hơn của Su-57.

Chiếc máy bay động cơ đơn này được cho là có khả năng cất cánh ngắn và được trang bị các khoang chứa vũ khí mô-đun có thể sử dụng cho tất cả loại tên lửa phòng không, bệ súng, bom và tên lửa dẫn đường hiện nay. Một phiên bản máy bay không người lái của Checkmate cũng đang được phát triển.

Checkmate được xem là một sự thay thế tiết kiệm hơn cho tiêm kích F-35 đắt đỏ của Mỹ và Dassault Rafale của Pháp.

Đức Trí/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/quan-su/xem-man-dong-bang-thot-tim-cua-su57-nga-giua-khong-trung-20210726080052786.htm