Xem xét hỗ trợ Hà Nam triển khai nông nghiệp công nghệ cao

Gốc
Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa có buổi làm việc với Sở KH&CN Hà Nam và một số ngành liên quan của tỉnh về tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại Hà Nam.

Xem xét hỗ trợ Hà Nam triển khai nông nghiệp công nghệ cao - Ảnh 1

Nội dung buổi làm việc là cơ sở để đoàn kiến nghị xem xét đề xuất hỗ trợ tỉnh triển khai mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC), phát triển sản phẩm chủ lực hướng tới quy mô sản xuất hàng hóa có sản lượng và chất lượng cao.

Qua khảo sát mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC của Công ty VinEco trên địa bàn xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân, đoàn công tác đánh giá đây là mô hình Hà Nam có thể nhân rộng. Trước mắt, cần xây dựng thí điểm hệ thống vệ tinh cung cấp rau sạch cho hệ thống Vinmart. Từ kiến nghị của địa phương, doanh nghiệp, đoàn cũng ghi nhận và đề xuất nhiệm vụ cho các đơn vị có liên quan của Bộ KH&CN.

Hà Nam đã triển khai nhiều giải pháp để sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC, nông nghiệp sạch, trong đó có chủ trương tích tụ ruộng đất. Ngành ngân hàng tỉnh cũng mở rộng đầu tư tín dụng theo hướng ưu tiên vốn vay cho nông nghiệp và nông thôn, nông nghiệp ứng dụng CNC, nông nghiệp sạch.

Thu Hà

Tin nóng

Tin mới