TP - Ông Nguyễn Đức Đa đã làm bản tường trình về vụ việc bà Lê Thị Ngọc Lan tố cáo ông Đa đẩy bà Lan ngã đập đầu vào tường, gây thương tích phải nhập viện.

Xem xet ky luat truong khoa day nga nhan vien - Anh 1

Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam

Ngày 29/2, ông Võ Đôn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết, ông Nguyễn Đức Đa (Trưởng khoa Dược) đã làm bản tường trình về vụ việc bà Lê Thị Ngọc Lan (53 tuổi, nhân viên phòng hành chính khoa Dược) tố cáo ông Đa đẩy bà Lan ngã đập đầu vào tường, gây thương tích phải nhập viện. Bệnh viện đang xem xét hình thức kỷ luật ông Đa.

Theo tố cáo của bà Lan, khoảng 7h30 ngày 24/2, ông Đa gọi bà Lan vào phòng để bàn về công tác tổ chức ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 cho cán bộ nhân viên của khoa. Trong lúc trao đổi về các món ăn của buổi tiệc, 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Ông Đa dùng tay đẩy người bà Lan khiến bà bị đập đầu vào nền nhà, bất tỉnh. Bà Lan được đưa đi cấp cứu và phải nhập viện ngay sau đó.

Theo bản tường trình ông Đa thừa nhận sự việc xảy ra tại phòng làm việc của ông. Do có sự bất đồng quan điểm, phương cách tổ chức nên ông Đa có yêu cầu bà Lan ra khỏi phòng để ông làm việc và tự tính sắp xếp việc tổ chức cho chu đáo nhưng bà Lan không ra và to tiếng.

Ông Đa đứng dậy đi ra ngoài để tránh căng thẳng, nhưng vì phòng chật chội, đông người, phần vì chị Lan đứng trước mặt to tiếng, phần vì nóng nảy nên ông Đa có đẩy nhẹ vào cánh tay của bà Lan để lấy đường đi nhưng không may bà Lan trượt chân nên té ngã ngồi xuống đất, đầu dựa vào tường.

Đây là sự cố đáng tiếc và ngoài ý muốn và ông Đa đã xin lỗi bà Lan ngay sau đó. Ông Đa cũng nhận khuyết điểm trước ban giám đốc bệnh viện và hứa khắc phục.

Công an thị xã Điện Bàn tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình bà Lan và giao cho công an phường Vĩnh Điện điều tra, để xử lý bước đầu.