Xem xét xử lý cán bộ Quản lý thị trường liên quan clip nghi vấn 'nhận tiền'

Gốc
Sở Công thương tỉnh Yên Bái đã giao cho chi cục quản lý thị trường xem xét xử lý cán bộ và làm rõ nội dung liên quan tới clip 'nhận tiền' lan truyền trên mạng xã hội.

Như đã thông tin, chi cục Quản lý thị trường Yên Bái đang xác minh làm rõ nội dung đoạn clip nghi vấn về việc cán bộ quản lý thị trường "cầm tiền" tại cửa hàng bán phụ kiện điện thoại thuộc phường Yên Thịnh, TP.Yên Bái đang lan truyền trên mạng xã hội.

Ảnh cắt trong clip nghi vấn "nhận tiền"

Liên quan tới sự việc trên, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Hoàng Thị Thủy - Chánh văn phòng sở Công thương tỉnh Yên Bái cho biết: “Lãnh đạo sở đã giao cho lãnh đạo chi cục Quản lý thị trường kiểm tra xác minh làm rõ những thông tin mà mạng xã hội lan truyền về clip cán bộ “cầm tiền” ở một cửa hàng bán phụ kiện điện thoại. Đồng thời, xem xét xử lý cán bộ theo quy định”.

Trong khi đó, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Chi cục trưởng chi cục Quản lý thị trường Yên Bái Phan Bá Hùng cho hay: “Đơn vị đã yêu cầu cán bộ Lộc liên quan tới đoạn clip tường trình lại toàn bộ diễn biến sự việc xảy ra. Hiện nay, chúng tôi chưa có kết luận cụ thể về việc này. Quan điểm của đơn vị là ai sai người đó sẽ phải chịu trách nhiệm”.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài khoảng 1 phút ghi lại hình ảnh 3 cán bộ đội Quản lý thị trường số 2 thuộc chi cục Quản lý thị trường Yên Bái có đến một cửa hàng bán phụ kiện điện thoại tại phường Yên Thịnh, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái để kiểm tra và được cho là nhận tiền từ chủ cửa hàng này.

Nội dung đoạn clip ghi lại, sự việc xảy ra vào lúc 14h40’ chiều ngày 2/10, có 3 cán bộ quản lý thị trường gồm: 2 người phụ nữ và 1 người đàn ông mặc đồng phục ngành quản lý thị trường vào một cửa hàng bán phụ kiện điện thoại.

Khi cả 3 cán bộ vào cửa hàng thì có một nữ cán bộ tên Lộc nói với chủ cửa hàng: “Thế là ưu ái rồi lắm nha. Lấy số của cô đi, Hòa chuyển sang tổ bên kia rồi có gì thì gọi nhớ chưa?”.

Chủ cửa hàng đáp lại: “Em tưởng 1 năm làm 1 lần chứ?".

Nữ cán bộ tiếp tục trả lời: “Chả 1 năm làm 1 lần”. Sau đó, nữ cán bộ đưa tay ra cầm (được cho là) tiền từ chủ cửa hàng nhét vội vào túi áo.

Chủ cửa hàng hỏi tiếp: “Năm ngoái cuối năm".

Nữ cán bộ nói: “Đúng rồi! Bằng giờ này năm ngoái người ta vào”. Đồng thời, đọc số điện thoại cho chủ cửa hàng lưu lại rồi cả 3 vị cán bộ đi khỏi cửa hàng...

Thế Anh