(Phunutoday) - Hãng Yamaha đã bổ sung cho mẫu xe ga Xenter 2012 một số thay đổi nhằm mang tới một sản phẩm tuyệt mỹ hơn.

Yamaha Xenter 150 sở hữu một thiết kế trẻ trung, tươi mới đậm chất Yamaha nhưng vẫn rất sang trọng và đầy “khiêu khích”. Phải mất đến 4 năm các kỹ sư của Yamaha mới cho ra đời được mẫu xe này.

Sang trọng nhưng vẫn giữ được truyền thống của Yamaha, những chi tiết thể hiện điều này trên Xenter 150 khá rõ nét. Những đường nét thiết kế trẻ và khỏe nay được pha thêm chút thanh lịch và mềm mại.

Yamaha Xenter 150 tinh tế và đầy thanh lịch.

Xenter có những điểm đặc biệt trong thiết kế, đó chính là hệ thống đèn pha đôi không nằm trên tay lái mà nằm tại phía mặt yếm trước. Đuôi xe vát mỏng và mềm khá tinh tế nhờ kết hợp hệ thống đèn hậu LED.

Điểm đặc biệt ấn tượng trong thiết kế của Xenter 150 đó chính là hệ thống giảm xóc cải tiến được lấy từ "người anh em" Tmax. Theo hãng Yamaha thì hệ thống giảm xóc cho phép xe chạy êm hơn trên những đoạn đường xóc hoặc rải đá.

Tiện nghi của Xenter được thể hiện khá rõ ràng. Hệ thống hiển thị trung tâm bằng màn hình LCD có khả năng hiển thị tốt dưới ánh sáng ban ngày. Hệ thống hiển thị cung cấp thông tin về: nhiệt độ không khí, đồng hồ đo tổng quãng đường, đo chặng đường, đèn báo dầu…

Đèn pha chuyển xuống phía yếm trước nên Xenter tận dụng khoảng không này làm nơi đặt một hộp đựng đồ nhỏ có nắp đậy. Cốp đựng đồ phía dưới yên khá hẹp, để vừa đủ áo mưa, áo khoác hoặc đồ đạc cá nhân. Mũ bảo hiểm sẽ được cất tại hộp cốp có thể tích 39 lít lắp phía đuôi xe.

Xenter 150 được trang bị động cơ 155cc với 4 van xả nạp được sử dụng piston hợp kim nhôm kết hợp công nghệ giảm rung mang lại công suất 15.8hp tại vòng tua máy đạt 7.500 vòng/phút.

Theo những thông tin từ nhà sản xuất, Yamaha Xenter 150 sẽ ra mắt trong tháng 12 tới với giá bán khoảng 4.200 USD tại châu Âu, xe có kèm theo hộp đựng đồ và kính chắn gió phía trước.

Quốc Cường