Dù đến ngày 16/9, iPhone 7 mới chính thức lên kệ nhưng nhiều tín đồ Táo khuyết đã đứng xếp hàng trước 5 ngày với mong muốn là người đầu tiên sở hữu siêu phẩm này.

Cuối cùng sau nhiều ngày chờ đợi, smartphone mới của Apple đã chính thức trình làng vào hôm 7/9. Dù vẫn còn ý kiến tranh cãi trái chiều xung quanh thế hệ iPhone mới nhưng như mọi năm, nhiều tín đồ của Táo khuyết đã bắt đầu xếp hàng trước cửa Apple store để chờ đón ngày siêu phẩm lên kệ.

Xep hang truoc 5 ngay de mua iPhone 7, gia mot cho dung gan 7 trieu dong - Anh 1

Nhiều người xếp hàng trước cửa Apple store trên đại lộ Kurfuerstendamm ở Berlin (Đức)

Theo một thực tập sinh của BloombergNews, từ ngày 25/8, đã có một người xếp hàng mua iPhone 7 tại Apple store trên đại lộ Kurfuerstendamm ở Berlin (Đức). Dù theo kế hoạch phải đến 16/9, thiết bị mới được bán cho người tiêu dùng.

Bên ngoài cửa hàng của Apple tại NewYork, một số vị trí đứng mua hàng được rao bán với giá 300 USD (khoàng 6,7 triệu đồng). Thậm chí, một số "fan" iPhone còn thuê người đứng xếp hàng hộ. Một người đang đứng ở vị trí số 11 tiết lộ được nhận 3.400 USD/tuần cho việc "chiếm chỗ".

Xep hang truoc 5 ngay de mua iPhone 7, gia mot cho dung gan 7 trieu dong - Anh 2

"Fan" của Táo khuyết xếp hàng tại Mỹ

Trong khi đó, nhà mạng Spark ở New Zealand lại có cách làm mới vô cùng sáng tạo. 100 khách hàng đầu tiên đặt trước iPhone 7 sẽ được robot xếp hàng thay họ.

Xep hang truoc 5 ngay de mua iPhone 7, gia mot cho dung gan 7 trieu dong - Anh 3

Một nhà mạng tại New Zealand cho robot xếp hàng thay người

iPhone 7 được trang bị màn hình 4,7 inch độ phân giải 1334 x 750 pixel, trong khi đó iPhone 7 Plus lớn hơn với màn hình 5,5 inch, độ phân giải 1920 x 1080 pixel. Phím Home của iphone thế hệ mới chuyển từ dạng phím vật lý sang phím cảm ứng với công nghệ nhận diện lực, tương tự trackpad Force Touch trên MacBook.

Bên cạnh đó, smartphone mới của Táo khuyết được bổ sung khả năng chống nước, chống bụi theo tiêu chuẩn IP67, đồng nghĩa với máy có thể sử dụng ở độ sâu tối đa 1m nước trong thời gian lâu nhất 30 phút.

iPhone 7 sẽ không còn jack cắm tai nghe. Thay vào đó, người dùng sử dụng adapter để cắm headphone vào cổng Lightning hoặc dùng tai nghe Bluetooth. Cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều được trang bị camera trước 7MP, camera sau 12 MP. Riêng bản Plus có camera kép.

Giá bán khởi điểm tại Mỹ là 649 USD với iPhone 7 và 769 USD với iPhone 7 Plus.

>> iPhone 7 xách tay dự kiến về Việt Nam ngày 16/9, giá đặt trước từ 25 triệu đồng