Xét xử công khai vụ bé gái 8 tuổi bị cha ruột và dì ghẻ bạo hành tử vong

Vụ bé gái 8 tuổi bị cha ruột và 'dì ghẻ' bạo hành tử vong tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được đưa ra xét xử công khai thay vì xử kín.

Chiều 11/7, trao đổi với Gia đình Việt Nam, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, liên quan đến vụ bé N.T. V.A. (8 tuổi, ngụ quận 1, tạm trú tại chung cư Sài Gòn Pearl, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) bị "dì ghẻ" và cha ruột hành hạ đến tử vong, TAND TP. Hồ Chí Minh đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử công khai.

Hai bị cáo bị đưa ra xét xử gồm Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) bị truy tố về tội Giết người và Hành hạ người khác theo Điều 123 và Điều 140 Bộ luật Hình sự. Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP. Hồ Chí Minh) bị truy tố về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm".

Vụ bé gái 8 tuổi bị cha ruột và "dì ghẻ" bạo hành tử vong tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được đưa ra xét xử công khai thay vì xử kín. (Ảnh: TL)

Vụ bé gái 8 tuổi bị cha ruột và "dì ghẻ" bạo hành tử vong tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được đưa ra xét xử công khai thay vì xử kín. (Ảnh: TL)

Bài liên quan

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: Khởi tố bổ sung tội giết người, che giấu tội phạm

Bắt khẩn cấp cha ruột bé gái 8 tuổi tử vong do bạo hành

Tiếp vụ việc bé gái 8 tuổi tử vong nghi do bạo hành: Doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng với người cha

Vụ bé gái 8 tuổi tử vong nghi bị bạo hành: "Dì ghẻ" đối diện tội danh nào?

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung (bố đẻ bé N.T.V.A, 8 tuổi) là người đã hành hạ bé V.A đến tử vong gây xôn xao dư luận. Cuối tháng 6 vừa qua TAND TP. Hồ Chí Minh quyết định xử kín vụ án nhưng đã có nhiều ý kiến trái chiều về quyết định này nên sau đó quyết định này được thay đổi.

Vụ án sẽ được đưa ra xét xử vào lúc 8h00 ngày 21/7. Thẩm phán, chủ tọa phiên tòa là ông Nguyễn Văn Tuấn. Những người tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho bé N.T.V.A. (SN 2013) gồm các luật sư: Trần Thị Ngọc Nữ, Phạm Công Hùng, Khưu Mỹ Vinh và Nguyễn Anh Thơm.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái

Trước đó, chiều tối 22/12, Bệnh viện Vinmec (quận Bình Thạnh) tiếp nhận cháu N.T.V.A. (8 tuổi) do cha ruột là Thái đưa đến cấp cứu trong tình trạng ngưng tuần hoàn tim phổi và đã tử vong, thi thể có nhiều vết thâm bầm nghi bị đánh, nên trình báo công an.

Ngày 23/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh xác định Trang có dấu hiệu bạo hành bé gái dẫn đến tử vong nên đã bắt khẩn cấp. Đến ngày 28/12, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Trang điều tra về tội "hành hạ người khác" (điều 140 Bộ luật hình sự). Ngày 31/12, bắt khẩn cấp Thái điều tra dấu hiệu hành vi đồng phạm với Trang.

Chiều tối 1/1/2022, do tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong lên Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP.Hồ Chí Minh để điều tra xử lý.

Nam Anh

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/xet-xu-cong-khai-vu-be-gai-8-tuoi-bi-cha-ruot-va-di-ghe-bao-hanh-tu-vong-d183171.html