Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xét xử kín nhóm mua bán dâm nhiều thiếu nữ

Nhóm thiếu nữ đa phần còn ít tuổi đã rủ nhau đi bán dâm để có tiền chi tiêu cá nhân. Vụ án được xét xử kín theo quy định và những người mua dâm phải nhận hàng chục năm tù.

Sáng 7/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Hải (SN 1971, ở huyện Phúc Thọ) án 14 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và 9 năm tù về tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi”; tổng hợp hình phạt là 23 năm tù.

Cũng về 2 tội danh này, bị cáo Nguyễn Văn Đức (SN 1975, ở Phúc Thọ) phải nhận lần lượt 12 năm và 7 năm tù, tổng hợp hình phạt là 19 năm tù.

Cùng vụ án, bị can Nguyễn Thị Diệu Linh (SN 2003) bị phạt 4 năm tù về tội “Môi giới mại dâm”; Nguyễn Văn Nam (SN 2001, cùng ở Ba Vì, Hà Nội) nhận 4 năm tù về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Do những bị hại còn ít tuổi nên vụ án được xét xử kín theo quy định của pháp luật. Cáo trạng vụ án thể hiện, tháng 2/2020, Nguyễn Thị Diệu Linh ở cùng phòng trọ với Lý (SN 2005, cùng ở Ba Vì) và đã môi giới thiếu nữ này bán dâm cho các bị cáo Hải, Đức. Thời điểm mua bán dâm, Lý mới khoảng 15 tuổi.

Tháng 5/2020, Diệu Linh tiếp tục mời các bị can Hải, Đức mua dâm mình cùng một thiếu nữ khác sinh năm 2005. Các bên tới một nhà nghỉ để “giao dịch” với giá 1,5 triệu đồng/người.

Cũng theo cơ quan truy tố, tháng 3/2020, bị can Diệu Linh nhắn tin, mời Hải mua dâm bạn của mình là Ngọc (SN 2005). Hải đồng ý, đến một nhà nghỉ quan hệ với Ngọc rồi trả 1,5 triệu đồng. Thời điểm này, Ngọc mới 14 tuổi 4 tháng.

Đến lượt mình, Ngọc lại giới thiệu cho bị can Hải một thiếu nữ khác tên Thùy (SN 2007) có nhu cầu bán dâm. Lần này, Hải rủ Đức cùng đi đến nhà nghỉ và để Đức mua dâm Ngọc với giá 1,5 triệu đồng.

Hải cũng vào phòng với Thùy nhưng thấy thiếu nữ còn nhỏ nên không quan hệ, cho 500 nghìn đồng rồi ra về.

Chính Thùy sau đó lại nhắn tin cho Hải, giới thiệu bạn mình là Thu (SN 2007) cũng có nhu cầu bán dâm. Lần này, Hải và Đức lần lượt mua dâm cháu Thu – lúc đó mới 12 tuổi 11 tháng nên cả 2 bị truy tố về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Mở rộng điều tra, cơ quan tố tụng xác định cháu Ngọc có người yêu là bị can Nguyễn Văn Nam, 2 người đã tự nguyện quan hệ tình dục 2 lần. Do vậy, Nam bị truy tố về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi” nhưng được Ngọc xin giảm nhẹ hình phạt vì việc quan hệ xuất phát từ tình cảm nam nữ.

Trong vụ án, Ngọc bị xác định môi giới Thùy bán dâm và Thùy lại môi giới Thu cho Hải, Đức mua dâm. Tuy nhiên, Ngọc và Thùy chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cảnh sát lập hồ sơ, đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường với 2 thiếu nữ.

Nhóm thiếu nữ bán dâm đều dưới 16 tuổi nên chỉ phải chịu xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Họ cũng chi tiêu hết số tiền bán dâm (1,5 triệu đồng/lượt) nên không thể giao nộp lại.

Quá trình điều tra, bị can Diệu Linh và các thiếu nữ cùng khai đã bán dâm cho nhiều người đàn ông khác trên địa bàn Hà Nội. Cảnh sát đã xác minh nhưng chưa đủ căn cứ kết luận, xử lý hình sự những người này.

*Tên bị hại đã được thay đổi.

Gia Bình

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/xet-xu-kin-nhom-mua-ban-dam-nhieu-thieu-nu-post1352245.tpo