Xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ: Chị họ của Phan Sào Nam khóc nức nở trước Tòa

Gốc
Chiều 16/11, trả lời HĐXX tại phiên tòa xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ, bị cáo Đỗ Bích Thủy, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ phát triển đầu tư Nam Việt (Công ty Nam Việt) đã khóc nức nở về những hành vi sai trái của mình.

Bị cáo Đỗ Bích Thủy trả lời HĐXX.

Đỗ Bích Thủy là chị họ của bị cáo Phan Sào Nam (mẹ của Thủy là chị gái mẹ Nam). Vì là chị em họ nên khi được Nam hỏi mượn pháp nhân để mở rộng đường dây đánh bạc trực tuyến, Thủy nể Nam mà nhận lời.

“Bị cáo đồng ý cho Nam mượn pháp nhân, khi Nam đưa hợp đồng, bị cáo tin tưởng em của mình nên đã không xem lại hợp đồng và Nam có nói đây là hợp đồng phát triển phần mềm cho VTC Online”, Đỗ Bích Thủy nói trong nước mắt. Sau đó, Thủy cho biết bản thân mới đi cấp cứu, sức khỏe không được đảm bảo.

Sau khi cho Phan Sào Nam mượn pháp nhân, Thủy là người trực tiếp ký hợp đồng. Khi làm việc với cơ quan điều tra, Thủy mới nhận thấy sự thiếu hiểu biết về pháp luật.

“Bị cáo một lòng tin tưởng Phan Sào Nam, cùng đồng hành trong cuộc sống, sự thành đạt của Nam khiến bị cáo tin tưởng hợp đồng. Khi được Nam đưa hợp đồng, bị cáo đã không hỏi kỹ. Hiện bị cáo thấy sự kém hiểu biết pháp luật khiến hành động sai lầm, vô tình vi phạm pháp luật, hối hận nhưng không bao giờ giận gì em trai của mình”.

Thủy cho biết, ngồi nghe các con bạc khai trước tòa suốt mấy ngày hôm nay và trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, thấy việc giúp sức là sai lầm, lương tâm của bị cáo cũng không thể chấp nhận được. Theo bị cáo, hành vi của mình là giúp sức cho Phan Sào Nam nhưng hoàn toàn tự nguyện chứ không phải do Nam ép buộc.

Công ty Nam Việt tiền thân là Công ty TNHH tư vấn bất động sản Nam Việt, thành lập năm 2014 với vốn điều lệ 6 tỷ đồng. Trong đó Đỗ Bích Thủy (sinh ngày 05/10/1972), là Chủ tịch Hội đồng thành viên, kiêm Giám đốc - người đại diện theo pháp luật của Công ty; bà Phan Thu Hương - sinh năm 1961 góp 20% vốn điều lệ.

Đến năm 2015, Công ty mở Văn phòng đại diện ở Tầng 2, Tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Tại thời điểm này, Đỗ Bích Thủy bổ nhiệm Hoàng Thành Trung (do Phan Sào Nàm giới thiệu) làm Phó Giám đốc, thay mặt Công ty điều hành mọi hoạt động tổ chức, kinh tế tài chính, nhân sự của Công ty và của văn phòng đại diện Công ty tại Hà Nội.

Sau đó, Thủy đồng ý cho Nam và Trung mượn danh Công ty để tiến hành các công việc cần thiết. Ngày 12/4/2015, Phan Sào Nam ký Hợp đồng số 04/2015/VTCO-NV với Đỗ Bích Thủy - Giám đốc Công ty Nam Việt, về việc “phát triển và khai thác kinh doanh phần mềm” dịch vụ mang tên “Win2All”, khai thác thương mại với tên gọi Rikvip.

Trong đó có nội dung: “... Bên B (Công ty Nam Việt) là đối tác của bên A (Công ty VTC Online) trong việc sản xuất, phát triển và điều hành dịch vụ trực tuyến trên Internet và mạng viễn thông...

Công ty VTC online chịu trách nhiệm phát hành, kinh doanh và khai thác thương mại các dịch vụ này; cung cấp hệ thống thống kê số liệu, để trao đổi thông tin và hỗ trợ Công ty Nam Việt triển khai những công việc trong phạm vi trách nhiệm của Công ty Nam Việt....

Công ty Nam Việt chịu trách nhiệm sản xuất và cung cấp sản phẩm dịch vụ hoàn chỉnh theo đúng kịch bản, tài liệu mô tả đã cung cấp cho Công ty VTC như thỏa thuận”.

VTC Online và Nam Việt thỏa thuận mức phí bản quyền phần mềm là 600.000.000 đồng và Công ty Nam Việt được hưởng 30% doanh thu phân chia là khoản doanh thu Công ty VTC online nhận được từ khách hàng, theo phụ lục số 01 ngày 12/4/2015.

Ngày 01/6/2015, điều chỉnh kỳ hạn đối soát và phương thức thanh toán theo Phụ lục điều chỉnh số 01: “... Vào ngày 16 và ngày cuối cùng hàng tháng, hai bên làm thủ tục đối soát số liệu, sau khi thống nhất và xác nhận số liệu đối soát thì Công ty VTC online sẽ thanh toán cho Công ty Nam Việt sau 02 ngày làm việc kể từ khi Công ty VTC online nhận được Hồ sơ đề nghị thanh toán từ Công ty Nam Việt (bao gồm: Biên bản đối soát sản lượng, doanh thu, Hóa đơn GTGT).... Phương thức thanh toán: Công ty VTC online thanh toán cho Công ty Nam Việt bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản”.

Mỗi tháng 02 kỳ, Công ty Nam Việt và Công ty VTC online đối soát để thanh toán hợp đồng.

PV

Nguồn Infonet: http://infonet.vn/xet-xu-vu-danh-bac-nghin-ty-chi-ho-cua-phan-sao-nam-khoc-nuc-no-truoc-toa-post2 82129.info