Xi măng, sắt thép “khóc” vì giá điện tăng

Gốc
GiadinhNet - Theo Hiệp hội Xi măng, điện chiếm từ 10% đến 15% giá thành sản xuất xi măng nên giá điện tăng sẽ khiến nhiều doanh nghiệp trong ngành thêm khó khăn.

Hiện gần một nửa số doanh nghiệp xi măng đang làm ăn thua lỗ, ngừng hoạt động từng phần hoặc dịch vụ nghiền gia công cho các đơn vị khác. Cùng đó, ngành thép cũng cho rằng, giá điện tăng đã đẩy chi phí sản xuất của ngành này tăng lên. Hiện giá bán thép vẫn chưa có điều chỉnh vì mức tiêu thụ vẫn chậm. Tại Hải Phòng, 4 doanh nghiệp luyện thép phải dừng sản xuất, một số doanh nghiệp cán thép khác cũng không hoạt động, hàng nghìn công nhân không có việc làm.

Công Tâm

Hà Nội hủy nhiều phiên đấu giá đất vì “ế ẩm”

Ngày 4/8, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội cho biết: từ đầu năm đến nay, nguồn kinh phí thu được từ đấu giá quyền sử dụng đất (ĐGQSDĐ) trên toàn thành phố là 687,37 tỷ đồng (đạt 34%). Theo Sở TN&MT, kết quả ĐGQSDĐ chưa đạt kế hoạch do nhiều nguyên nhân như: Thị trường bất động sản đang trong giai đoạn trầm lắng; Nhiều dự án đấu giá đã bán hồ sơ nhưng không có người tham gia hoặc không đủ người tham gia theo quy định (4 phiên tại huyện Mỹ Đức, 1 phiên tại huyện Sóc Sơn, 1 phiên đấu giá nhà chuyên dùng do Sở Xây dựng tổ chức). Ngoài ra còn tình trạng người trúng đấu giá nợ đọng tiền sử dụng đất khiến cho dự án phải hủy kết quả.

Kỳ Anh

Tin nóng

Tin mới