ICTnews - Ngày hôm qua, nhiều báo chí quốc tế đưa tin hãng viễn thông Mỹ T-Mobile có thể sẽ ký hợp đồng bán điện thoại của Xiaomi và Meizu. Thế nhưng hôm nay, Xiaomi đã chính thức bác bỏ thông tin này.

Xiaomi khang dinh khong co ke hoach ban dien thoai tai My - Anh 1

Ra đời vào năm 2010, Xiaomi là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 4 thế giới và hiện đang đứng đầu trên thị trường Trung Quốc với 67,5 triệu sản phẩm bán ra trong một năm trên tổng số hơn 70 triệu thiết bị mà hãng này bán được trong năm ngoái. Hầu hết các thiết bị của Xiaomi được bán ở Trung Quốc nhưng hãng cũng đẩy mạnh việc bán sản phẩm tới các thị trường mới nổi như Ấn Độ và Brazil. Hiện chưa có một smartphone nào của Xiaomi được bán tại thị trường Mỹ. Thế nhưng trong ngày hôm qua, hãng US Mobile (công ty quản lý đứng sau nhà mạng T-Mobile) cho biết, hãng này sẽ nhập và bán ra các sản phẩm của Xiaomi và Meizu.

Sau thông tin được đưa ra ngày hôm qua, trang GMSArena đã tỏ ra nghi ngờ bởi bán hàng qua một bên thứ 3 không phải là “kiểu” của Xiaomi. Trước những thông tin này, phía Xiaomi đã đưa ra lời bác bỏ chính thức: “Xiaomi chỉ bán một số ít các phụ kiện tại thị trường Mỹ thông qua Mi.com. Chúng tôi không có kế hoạch bán smartphone thông qua bất cứ đơn vị phân phối ủy quyền nào tại Mỹ. US Mobile không được ủy quyền bán các sản phẩm của Xiaomi tại Mỹ ”.

Theo lời tuyên bố chính thức này, Xiaomi vẫn không có ý định mở rộng sang thị trường Mỹ. Trước đó, trang PCMag đưa tin, US Mobile đang lên kế hoạch bán Xiaomi Redmi 2 với giá 119 USD, Xiaomi Mi 3 với giá 139 USD, Meizu Note 2 với giá 149 USD, và Xiaomi Mi 4 với giá 219 USD.