Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 30W đầu tiên trên thế giới

Sạc không dây hiện nay chỉ hỗ trợ khoảng 15W và Xiaomi là hãng đầu tiên giới thiệu công suất sạc không dây lên đến 30W

Hôm nay, Xiaomi đã giới thiệu bước đột phá mới trong thị trường smartphone đó là sạc nhanh không dây 30W, sạc ngược công suất cao và thử nghiệm thành công sạc không dây 40W. Mi 9 Pro 5G sẽ là thiết bị đầu tiên sở hữu công nghệ mới này. Xiaomi cho biết rằng sạc nhanh không dây 40W sẽ cải thiện công suất sạc 33% so với công nghệ sạc 30W vừa ra mắt.

Bốn cải tiến lớn trong công nghệ sạc không dây

Bốn cải tiến lớn trong công nghệ sạc không dây vừa được Xiaomi giới thiệu bao gồm: kiến trúc sạc trực tiếp 4:1 hiệu quả, công nghệ sạc ngược không dây công suất cao, công nghệ truyền dẫn băng tần kép an toàn và ổn định hơn và kết hợp sạc ngược qua OTG cùng sạc ngược không dây công suất cao.

So với kiến trúc sạc trực tiếp 2:1 của sạc không dây 20W trước đây, kiến trúc 4:1 mới sử dụng hai mức điện áp để vẫn giữ hiệu quả sạc nhưng nhiệt độ sinh ra cũng được kiểm soát. Đế sạc không dây làm mát bằng quạt 30W có thể sạc viên pin 4.000mAh từ 0 - 50% trong khoảng 25 phút và 100% trong 69 phút.

Sạc ngược không dây công suất cao sử dụng BOOST kết hợp với bơm sạc ngược 1: 2. Điện áp tăng gấp đôi để đạt được công suất tối đa 10W, gấp đôi so với giải pháp năng lượng sạc ngược 5W đang có mặt trên thị trường. Đồng thời, công nghệ này cũng bao gồm 7 cấp độ bảo vệ, chẳng hạn như bảo vệ quá dòng và quá điện áp. Xiaomi 9 Pro 5G có thể sạc ngược cho iPhone Xs Max lên tới 20% trong 30 phút.

So với giao thức truyền thông của chuẩn Qi, kết hợp truyền dữ liệu và năng lượng cùng lúc thì công nghệ truyền băng tần kép của Xiaomi tách biệt việc truyền tải điện từ truyền dữ liệu bằng cách dùng Bluetooth đem lại sự ổn định, truyền thông tin chính xác về thời gian hay % pin.

Mi 9 Pro 5G hỗ trợ bốn loại sạc: sạc nhanh có dây, sạc nhanh không dây, sạc ngược OTG có dây và sạc ngược không dây. Sự kết hợp linh hoạt này cho phép bạn sạc thiết bị của mình mọi lúc, mọi nơi.

Phụ kiện sạc mới

Xiaomi đã giới thiệu hai phụ kiện sạc không dây hoàn toàn mới - Đế sạc không dây làm mát bằng quạt 30W và Đế sạc không dây thông minh 20W. Đế sạc không dây làm mát bằng quạt 30W có thiết kế công thái học, cho phép xem và vận hành tối ưu trong khi sạc không dây. Sản phẩm này cũng có thiết kế ống gió thẳng đứng cho phép cửa khí thổi trực tiếp vào điện thoại để cải thiện khả năng tản nhiệt và giảm bụi bị kẹt bên trong.

Hải SN

Nguồn Nghe Nhìn VN: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/xiaomi-ra-mat-cong-nghe-sac-khong-day-30w-dau-tien-tren-the-gioi-54104.html