Xiaomi sẽ từ bỏ smartphone giá rẻ, chuyển sang làm hàng cao cấp?

Gốc
Mới đây, phó chủ tịch phụ trách thị trường thế giới của Xiaomi Hugo Barra cho rằng: “Người dùng hiện nay đang cần sản phẩm cao cấp”. Và trên thực tế có vẻ nhà sản xuất Trung Quốc này đang làm vậy.

Xiaomi sẽ từ bỏ smartphone giá rẻ, chuyển sang làm hàng cao cấp? - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Từ trước đến giờ, bằng việc bán những mẫu smartphone giá rẻ và tầm trung, thương hiệu Trung Quốc Xiaomi đã có được khoản doanh thu lên tới hơn 40 tỷ USD. Tuy nhiên phát biểu mới đây của Phó chủ tịch phụ trách thị trường toàn cầu của hãng này cho thấy hãng đang muốn tạo ra những sản phẩm cao cấp hơn.

Việc này không phải là không có khả năng, mặc dù hiện nay nhà sản xuất này luôn chiếm được tình cảm của người dùng nhờ những sản phẩm giá rẻ. Những mẫu máy gần đây của nhà sản xuất này đang có mức giá tăng dần. Đi kèm với mức giá tăng là chất lượng gia công, vật liệu sản xuất và cấu hình của máy cũng tăng theo.

Giá chiếc smartphone đầu tiên của Xiaomi là chiếc Mi vào khoảng 300 USD nhưng mẫu máy mới nhất là Mi 5 mặc dù vẫn giữ nguyên mức giá này nhưng Xiaomi đã chủ động tạo ra một phiên bản cao cấp hơn có tên gọi phiên bản Pro với mức giá 400 USD.

Việc thay đổi chiến lược này khá giống với Huawei , một nhà sản xuất Trung Quốc khác và cũng là đối thủ của Xiaomi ở nhiều thị trường. Từ nhà sản xuất smartphone tầm trung, đến nay họ đã đưa ra mẫu P9 với mức giá khoảng 670 USD.

Theo nghiên cứu của IDC, tại thị trường Trung Quốc, 2 thương hiệu hàng đầu cạnh tranh với nhau là Apple và Huawei. Xiaomi cũng là một trong 5 thương hiệu hàng đầu thế giới nhưng ngôi vị này đã bị Vivo là Oppo chiếm giữ từ đầu năm. Tại Việt Nam, 2 thương hiệu điện thoại Trung Quốc luôn duy trì được lượng bán tốt nhất tại các hệ thống bán lẻ và cả thị trường xách tay là Oppo và Xiaomi.

TÙNG LINH

Tin nóng

Tin mới