Xin gia nhập giang hồ không thành, Lâm và Linh đã đến khu vực vắng người trên Đại lộ Bình Dương chờ người đi đường để cướp tài sản.

Theo tin tức báo Tri thức trực tuyến, ngày 23/10, các " hiệp sĩ " thuộc Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã bàn giao Nguyễn Văn Lâm (18 tuổi, quê Bạc Liêu) và Mai Diệu Linh (16 tuổi, quê Sóc Trăng) cho Công an phường Phú Hòa xử lý.

Xin gia nhap "giang ho" khong thanh, hai 9X di cuop tai san - Anh 1

Hai đối tượng bị "hiệp sĩ" bắt giữ (Ảnh: báo Tri thức trực tuyến)

Theo đó, vào rạng sáng cùng ngày, hai 9x này đến khu vực vắng người trên Đại lộ Bình Dương (khu phố 6, phường Phú Hòa) chờ người đi đường để cướp tài sản .

Đến 2h30, thấy một phụ nữ điều khiển xe máy theo hướng vào trung tâm TP Thủ Dầu Một, cả 2 lao ra chặn đường, dùng dao đâm về phía nạn nhân nhưng bị trượt. Người phụ nữ hoảng hốt tăng ga thoát thân.

Cướp hụt, Lâm và Linh quay lại vị trí cũ tiếp tục chờ nạn nhân khác. Khoảng 30 phút sau, 2 tên cướp bị “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng nghiệp phát hiện bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu 2 thanh niên khai nhận là những người không nghề nghiệp. Trước khi bị bắt, chúng bán xe máy được 1 triệu đồng rồi ra bến xe Cần Thơ mua vé lên Bình Dương xin gia nhập vào các băng nhóm giang hồ .

Sự việc không thành, Lâm và Linh mua dao rồi lên kế hoạch chặn người đi đường, cướp tài sản.

Mới đây một vụ việc tương tự xảy ra trên địa bàn thị xã Hông Lĩnh (Hà Tĩnh), hai đối tượng Quang, Điệp mang dao, kiếm chặn đường ép giao tài sản. Có ít nhất 6 người là nạn nhân của hai đối tượng này.

Theo báo Vnexpress, sáng 15/9, đại úy Bùi Việt Hùng, Phó trưởng công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, 3 tháng qua, Phan Văn Điệp và Phan Văn Quang (cùng 21 tuổi, trú huyện Đức Thọ) liên tục chở nhau bằng xe máy dọc tuyến quốc lộ 1A, 15A vào đêm khuya để dùng dao, kiếm uy hiếp người đi đường, cướp tiền và phương tiện.

Một trong 6 nạn nhân là anh Bùi Xuân Thân (trú Nghệ An) cho hay tối 4/7 đi xe máy qua địa bàn huyện Nghi Xuân đã bị hai tên này lái xe áp sát, ép vào lề đường, dí dao kề cổ, đe dọa cướp 5 triệu đồng và một xe máy trị giá hơn 30 triệu đồng.

Bị bắt ngày 13/9, Điệp và Quang khai do không có việc làm nên rủ nhau đi cướp. Tiền và tài sản chiếm đoạt qua 6 vụ ước chừng 70 triệu đồng.

NINH LAN (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật