18 tháng tuổi, vì ốm đau liên miên nên bé Ngân chưa biết đứng, biết đi, biết nói như bao đứa trẻ cùng trang lứa khác. Vừa bệnh, vừa thiếu dinh dưỡng nên bé Ngân rất còi cọc, nước da trắng nhợt nhìn bé yếu ớt đến tội nghiệp.

Cơ cực cảnh nghèo nuôi cha mẹ đau yếu, anh tâm thần

Bé Ngân rất còi cọc vì bệnh tật và thiếu dinh dưỡng

Đứa con đầu lòng chào đời trong sự mong đợi của gia đình, ai cũng thấy vui mừng khi chị Nương sinh nở mẹ tròn con vuông. Bé Ngân sinh ra là niềm hạnh phúc của gia đình trẻ ấy, nhưng niềm vui ấy chẳng được bao lâu, chỉ sau ít tháng bé bị bệnh gia đình ấy trở nên tan nát.

Nỗi đau của sự chia ly, con cái bệnh tật người mẹ trẻ phải hứng chịu tất cả. Nhiều lúc chị bế tắc không tìm thấy lối thoát và muốn buông xuôi tất cả. Nghĩ tới tương lai của hai mẹ con mịt mờ không thấy đường ra. Mẹ không thể đi làm, chồng bỏ, con bệnh chị Nương chẳng biết bấu víu vào đâu để lo cho đứa con.

Chị Nương kể, chị lấy chồng rồi sinh con luôn, đứa con là niềm hạnh phúc của hai vợ chồng. Cảnh vợ chồng ở nông thôn thì nhà nào cũng thế vợ làm công nhân chồng làm thuê làm mướn cũng đắp đổi qua ngày. Nếu như đứa con sinh ra khỏe mạnh bình thường thì cũng chẳng có gì đáng nói.

Khi bé Kim Ngân sinh được ít tháng ốm đau liên tục nên cứ phải đi viện, mẹ còn đang nghỉ làm lúc đó chỉ có mình chồng làm thuê ở quê cũng không đủ tiền lo cho con. Lúc chị đi làm trở lại, ông xã bàn với chị là sẽ lên thành phố kiếm tiền để về nuôi con.

Nghĩ chồng cũng tìm cách kiếm thêm thu nhập để lo cho gia đình, chị để chồng lên TP kiếm việc, nhưng mới chỉ nhận được đúng một tháng lương chồng gửi về nuôi con. Sau đó, thông tin liên lạc thưa dần và kết quả là vợ chồng ly dị.

Nỗi đau đến dồn dập sau khi ly dị chồng, chị lại phát hiện con mình bị ung thư máu. Quá hoang mang với hoàn cảnh hiện tại nhiều lúc chị Nương muốn buông xuôi tất cả, bởi chị không biết làm cách nào có thể kiếm tiền nuôi con và chữa bệnh cho con.

Mỗi lần bé Kim Ngân bệnh, khóc khiến toàn thân bé tím ngắt, thậm chí có lúc ngất xỉu khiến chị đau đớn vô cùng. Nhiều khi chị sợ đứa con duy nhất là nguồn động viên an ủi của mình sẽ ra đi bất cứ khi nào.

“Hoàn cảnh của mẹ con tôi bi đát lắm rồi. Tôi chưa bao giờ dám nghĩ tới ngày mai sẽ ra sao. Bây giờ mẹ con tôi chỉ biết ngày nào tính ngày đó thôi.

Từ Tết tới giờ hai mẹ con “ở trọ” tại bệnh viện này không làm được việc gì thì lấy tiền đâu mà sống. Người thân giúp đỡ cũng có hạn thôi chứ ai có mà có thể nuôi hoài được. Cái ăn thì còn có thể xin cơm từ thiện của bệnh viện nhưng tiền sữa, tiền thuốc… không có thì biết làm thế nào.

Nhà người ta có vợ có chồng nương tựa vào nhau còn khó khăn, huống chi cảnh “mẹ góa con côi”, của hai mẹ con tôi. Từ ngày bỏ nhau cha nó thăm có một lần cho được mấy triệu bạc. Ăn mà không làm thì núi cũng lở, tôi không làm được con tôi lấy đâu tiền chữa bệnh”.

Bé Ngân còn quá nhỏ đã bệnh tật hành hạ. Mẹ bé đau đớn cầu xin mọi người cứu lấy con mình. Nếu được giúp đỡ có tiền chữa bệnh thì mới hy vọng bé giảm được nỗi đau gặm nhấm từng ngày.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1, Gửi trực tiếp: chị Lê Thị Hồng Nương ấp Bình Định, xã Long Thới, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, ĐT: 0164 7062481

2. Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ bé Lê Nguyễn Kim Ngân con chọ Lê Thị Hồng Nương)

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài:

- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn