XM Xuân Thành SG "chơi khó" CĐV Nghệ An

Gốc
ANTĐ - Ngoài việc phải chịu mua vé cao gấp đôi, các CĐV SLNA muốn vào sân cổ vũ đội nhà trận gặp XM Xuân Thành SG vòng 20 tới, còn bị "cách ly" khán đài B sân Thống Nhất, nơi được đặt sẵn cho khán giả chủ nhà.

Hai ngày trước cuộc tiếp đón CLB SLNA (lúc 17h ngày 18-8, sân Thống Nhất), chủ nhà XM Xuân Thành SG đã có buổi họp chuẩn bị cho trận đấu.

Một chi tiết đáng chú ý là BTC trận đấu quyết định tăng gấp đôi giá vé khán đài C và D, từ 20.000 đồng/vé lên mức 40 ngàn đồng/vé. Ngoài ra, các CĐV SLNA sẽ phải nhường khán đài B cho CĐV chủ nhà. Các vị trí khán đài A (một phần dành cho khách mời, thành viên BTC) gần như cũng sẽ được ưu tiên cho các CĐV chủ nhà. Điều này đồng nghĩa các fan SLNA sẽ phải chấp nhận mua vé cao gấp đôi mức bình thường và gần như bị "bó" vào 2 khu khán đài C, D (sau cầu gôn) cổ vũ.

Giải thích về quyết định này, HLV XM Xuân Thành SG, Trần Tiến Đại cho biết: “Đây là chuyện hoàn toàn hợp lý. Trên thế giới, giá vé các trận đấu lớn như cuộc so tài đỉnh cao cũng thường được tăng lên. Hơn nữa, điều này góp phần bù đắp chi phí cho trận đấu”. Ông Đại cho biết thêm, lực lượng an ninh sẽ được tăng cường gấp 3 ở trận đấu tới.

SLNA luôn có lượng CĐV đi theo cổ vũ rất đông, bất kể sân nhà hay sân khách

Ngay sau khi thông tin trên của BTC trận đấu được phát ra, rất nhiều CĐV SLNA đã tỏ ý bức xúc, phản đối. Một thành viên diễn đàn Hội CĐV SLNA, nicknam Songlam_numberone, bày tỏ: "Đã tăng giá vé lại còn dồn CĐV đội khách vào khu vực khán đài xấu, khó quan sát. XM Xuân Thành SG chơi thế không đẹp!".

Tuy nhiên, đa số các thành viên xứ Nghệ, đặc biệt lượng CĐV ở khu vực phía Nam, cho biết vẫn sẽ đến cỗ vũ, "nhuộm vàng" sân Thống Nhất để tiếp lửa cho đội nhà, cũng như cho chủ nhà XM Xuân Thành SG "lác mắt".

Vòng 20 diễn ra ngày 18-8 tới được xem như trận đấu bản lề với thầy trò HLV Hữu Thắng trong cuộc đua vô địch mùa giải năm nay. Họ buộc phải thắng XM Xuân Thành SG để có quyền tự quyết và bám sát đội dẫn đầu Hà Nội T&T. Cũng bởi lý do này mà ở ngày chủ nhật tới, Hội CĐV SLNA đã "cắt cử" một lượng CĐV ra Thanh Hóa để cổ vũ cho "người hàng xóm" và quan trọng hơn là để "uy hiếp" tinh thần Hà Nội T&T - đội sẽ làm khách trên sân Thanh Hóa vào 17h ngày 18-8 tới.

Băng Tâm

Tin nóng

Tin mới