XMXT.SG thử VPF

Gốc
Theo dự kiến, hôm nay (16/8), BTC V-League 2013 sẽ tổ chức cuộc họp với sự tham gia của tất cả các phòng ban chuyên môn có liên quan để tiến hành đánh giá lại trận đấu của XMXT.SG với K.Kiên Giang. Dựa trên cơ sở các đánh giá trên, cùng hồ sơ trận đấu, BTC sẽ đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể.

Trao đổi với báo chí trong ngày 14/8 vừa qua, ông Phạm Ngọc Viễn, Phó Chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF, cho biết không loại trừ khả năng VPF sẽ trừ điểm XMXT.SG, bởi “trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, điều lệ giải có đầy đủ các quy định cụ thể, cho phép BTC xử lý vi phạm của đội bóng”.

XMXT.SG (áo cam) sẽ bị "xử" để làm gương? Ảnh: V.V

Hiện tại, cả VFF lẫn VPF đều thống nhất cần phải xử lý nghiêm khắc với trường hợp của XMXT.SG để làm gương cho các CLB khác trong 3 vòng đấu còn lại của V-League. Tuy nhiên, sẽ không dễ để VPF có thể đưa ra quyết định xử phạt mà không vấp phải sự phản ứng của CLB này.

Trong bản giải trình gửi VFF và VPF ngày 14/8/2013 vừa qua, XMXT.SG khẳng định các cầu thủ của mình không cố tình thi đấu tiêu cực ở trận đấu với K.Kiên Giang, và nguyên nhân thất bại của XMXT.SG được cho là xuất phát từ điều kiện khách quan. Bản thân GĐĐH Trần Tiến Đại của XMXT.SG cũng tuyên bố sẽ phản ứng lại nếu CLB này bị VPF trừ điểm.

Đưa ra quyết định xử phạt một CLB vào thời điểm này của mùa giải vốn đã là một việc khó, nhưng nếu đấy là biện pháp trừ điểm vì lý do thi đấu tiêu cực thì càng là một công việc khó khăn hơn gấp bội, nhưng lúc này VPF không còn nhiều sự lựa chọn, bởi đây không phải là lần đầu tiên trong mùa bóng năm nay XMXT.SG có những trận thua khó lý giải như thế.

Sau 2 năm VPF đứng ra điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thay cho VFF, dư luận đều đã có thể nhìn thấy rất rõ những gì mà VPF làm được và chưa làm được, trong đó việc mạnh tay xử lý các biểu hiện không bình thường của một số đội bóng từ phía VPF vẫn chưa nhận được sự hài lòng và thỏa mãn của dư luận.

Vì thế, có thể coi việc xử lý XMXT.SG là một vụ án điểm mà VPF phải thực hiện để củng cố uy tín và hình ảnh của mình trước công luận. Không cần biết VPF sẽ xử lý như thế nào mà chỉ cần chờ xem VPF sẽ sử dụng từ ngữ ra sao để tiến hành đánh giá lại trận đấu của XMXT.SG với K.Kiên Giang cũng đã là một công việc hết sức thú vị.

Mai An
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới