Xóa bớt bẩm sinh cho làn da châu Á.

Gốc
Bớt bẩm sinh (vết chàm) thường bắt gặp ở người da vàng châu Á, nó khiến khổ chủ tự ti với làn da của mình.

Hết lo chàm, bớt bẩm sinh nhờ laser màu Q-Swithched Nd YAG (ảnh minh họa)

Bớt sắc tố bẩm sinh thường được gọi là vết chàm (màu xanh lơ), vết đen, vết chó vá... Căn nguyên của bệnh hiện nay vẫn chưa rõ ràng. Người ta thấy bệnh chủ yếu gặp ở người da vàng châu Á, tỷ lệ nữ chiếm 80-85%. Bệnh thường xuất hiện từ lúc lọt lòng và lớn dần lên theo năm tháng. Chúng có thể tăng kích thước nhưng rất chậm, tới mức nào đó sau tuổi dậy thì sẽ dừng lại và cố định lâu dài.

Kích thước bớt có thể lớn bằng bàn tay hoặc các đám nhỏ bằng đầu đanh ghim, hột ngô. Vị trí thường ở một bên mặt, quanh mắt, đôi khi cả hai bên mặt hoặc ở các vị trí khác của cơ thể như vai, ngực, cổ, lưng. Trên một số bớt có thể có lông mọc. Triệu chứng cơ năng thường không có gì tuy nhiên đôi khi bệnh nhân có cảm giác ngứa, khó chịu.

Bệnh không ảnh hưởng tới sức khỏe, tuy nhiên cũng đã có trường hợp ung thư hắc tố xuất phát trên nền tổn thương. Điều ảnh hưởng nặng nề nhất là tới chức năng thẩm mỹ, làm cho bệnh nhân thiếu tự tin, mặc cảm trong giao tiếp... ảnh hưởng tới phát triển tâm lý cũng như công việc và các hoạt động xã hội.

Với bớt sắc tố có kích thước nhỏ và ở vùng da kín, ít bị kích thích chấn thương thì có thể không cần can thiệp. Đối với các bớt có kích thước lớn ở vùng da hở, ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì cần được thăm khám và xử lý.

Trước khi trị chàm bớt

Các phương pháp điều trị cổ điển:

Biện pháp điều trị tổn thương tăng sắc tố ở thượng bì và trung bì gồm: sử dụng tuyết carbon, lột da bằng acid trichloraxetic, ghép da, đốt bằng laser CO2, vá da sau phẫu thuật cắt bỏ… các biện pháp này thường có hiệu quả không triệt để và có nhược điểm gây ra các sẹo giảm sắc tố hoặc sẹo tăng sắc tố, sẹo lõm hay sẹo lồi, sau một thời gian bớt lại đen lại. Phương pháp vá da cũng không đem lại kết quả khả quan hơn do vùng da vá thường có màu sắc không giống với vùng da xung quanh nên xét về mặt thẩm mỹ thì phương pháp này cũng không đem lại kết quả như mong đợi.

Công nghệ xóa bớt bằng laser màu Q-Swithched Nd YAG

Tại Y dược Tinh Hoa đã sử dụng công nghệ điều trị bớt sắc tố bằng laser Q-Switched ND YAG. Phương pháp này dùng các chùm laser có bước sóng 1.064 nm (nanômet) và 532 nm trong thời gian 6-8 phần tỷ giây với năng lượng rất cao. Ở hai bước sóng này, các hạt sắc tố melanin, mực xăm có trong tế bào sắc tố bị phá vỡ ra hàng nghìn mảnh nhỏ. Các đại thực bào sẽ đến dọn sạch các mảnh này vào máu và thải ra ngoài theo cơ chế lọc tự nhiên. Ngoài khả năng điều trị khỏi dứt điểm bớt sắc tố bẩm sinh, phương pháp này còn có ưu điểm là không để lại sẹo.

Sau khi trị chàm bớt tại Y dược tinh hoa

Chị Lý Thị Mơ; ĐT 01668478798 đã kiên trì từ Đông Hưng, Lục Nam, Bắc Giang đến Y Dược Tinh Hoa để điều trị bớt sắc tố, con gái chị thì điều trị tàn nhang; hiện nay cả hai mẹ con chị đã khỏi hoàn toàn, quả là không uổng công đường xá xa xôi.

Xem hình ảnh khách hàng đã chữa khỏi bớt sắc tố tại đây .

Tin nóng

Tin mới