Xôn xao với hình ảnh “con sói khổng lồ” trên núi tuyết

Gốc
Sáng chủ nhật tuần trước, một nhóm các nhà leo núi đã bị sốc khi nhìn thấy một hình ảnh trông như con sói khổng lồ trên vách một ngọn núi.

Xôn xao với hình ảnh “con sói khổng lồ” trên núi tuyết - Ảnh 1

Hình ảnh được liên tưởng đến một con sói khổng lồ trên vách núi Cống Ca.

Cảnh tượng đó là ở núi Cống Ca – ngọn núi cao nhất tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cảnh tượng xuất hiện trong màn sương trên ngọn núi hùng vĩ. Hình ảnh được hình thành bởi ánh nắng mặt trời tỏa sáng trên sông băng tạo ra một cái bóng trông giống như một con chó sói đang hú.

Cảnh tượng xảy ra vào lúc mặt trời mới mọc ngày 22/11. Tất cả những người thăm quan đã rút máy ảnh ra để chụp cảnh tượng này. Một trong những người leo núi đã gọi hình ảnh này là một con “sói tuyết”.

Xôn xao với hình ảnh “con sói khổng lồ” trên núi tuyết - Ảnh 2

Người này sau đó đã đăng bức ảnh lên mạng Trung Quốc, nhiều người đã gọi cái bóng là “Totem sói” theo tên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Trung Quốc năm 2004. Cuốn tiểu thuyết này đã được nhà làm phim người Pháp Jean – Jacques Annaud dựng thành phim và công chiếu vào tháng 2 năm nay.

Núi Gongga, với một lượng lớn tuyết phủ, là một ngọn núi thiêng của Trung Quốc và thu hút hàng triệu người du lịch mỗi năm.

Xôn xao với hình ảnh “con sói khổng lồ” trên núi tuyết - Ảnh 3

Núi Cống Ca.

Ông Hao Kangli, giám đốc Cục Du lịch tỉnh Tứ Xuyên, nói với các phóng viên địa phương rằng: “Đây không chỉ là một cảnh tượng lớn mới được phát hiện trong vùng này, nó là một cảnh tượng hiếm không những ở Tứ Xuyên mà cả trên toàn quốc.

Kể từ khi hình ảnh được lưu hành trên mạng xã hội Trung Quốc, đã xuất hiện nhiều đồn đoán về hình ảnh là gì cũng như nó được hình thành ra sao. Một cư dân mạng khẳng định đây là vị thánh của ngọn núi thiêng liêng vì nó vô cùng sống động trông như thật. Những người khác thì nói rằng nó chỉ là cái bóng của con sói tuyết Cống Ca hoặc đơn giản là cái bóng ở Cống Ca.

Ngọn núi này nằm ở một trong những thắng cảnh đẹp nhất của Trung Quốc là huyện Luding, Ganzi, Tứ Xuyên. Đây là một điểm leo núi cực kỳ nổi tiếng thu hút nhiều nhà thám hiểm và những người muốn cảm giác mạnh.

Xem thêm video:

Trần Long (Theo Daily Mail)

Tin nóng

Tin mới