Cháu bé 2 tuổi bị bở rơi, kèm theo cầu khẩn trong lá thư tuyệt vọng: “Vì hoàn cảnh không thể nuôi con, mong mọi người đưa con vào viện bảo trợ...."

Sáng 12/6, hình ảnh một bé trai khoảng hai tuổi do một người đàn ông đưa đi ăn phở ở Vọng Hà, Hàm Tử Quan (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đăng tải, sau đó được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Theo đó, sau khi đưa vào quán phở, gọi phở cho bé trai, người đàn ông đi mua sữa và không quay lại chỗ cháu bé. Chờ đợi mãi, cháu bé vô cùng hoang mang và khóc rất nhiều.

Hình ảnh cháu bé khiến nhiều người chú ý. Vì thấy cháu bé khóc nhiều nên người dân đưa lên UBND phường Chương Dương. Tại đây, nhiều người phát hiện 1 tờ giấy trong túi của bé, mẹ của bé có ghi: "Vì hoàn cảnh không thể nuôi con, mong mọi người giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ....". Mảnh giấy đồng thời ghi đầy đủ các thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh của bé bé trai.

Xot long chau be 2 tuoi bi bo roi cung buc thu tuyet vong cua nguoi me! - Anh 1

Hình ảnh cháu bé 2 tuổi bị bỏ rơi được người dân đưa lên phường (Ảnh: Facebook).

Sau khi hình ảnh cháu bé 2 tuổi bị rơi được đăng tải lên mạng, đã nhận được nhiều lượt chia sẻ, cũng như bình luận. Nhiều người cảm thấy thương xót cho số phận cậu bé, cũng có nhiều ý kiến tỏ ra phẫn nộ trước hành động vứt bỏ đi chính giọt máu của người thân bé trai…

Trong buổi sáng cùng ngày, trao đổi với PV, Thiếu tá Vũ Văn Hải – Trưởng Công an phường Chương Dương xác nhận có sự việc một bé trai hai tuổi bị cha mẹ bỏ rơi ở hàng bún phở.

Theo Thiếu tá Hải, sự việc xảy ra khoảng hơn 9h sáng ngày 11/6, cháu bé 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán bún phở trên địa bàn, sau đó cháu được người dân đưa lên Công an phường trình báo.

Tại thời điểm đó, trong túi của cháu bé người thân đã để lại 200 nghìn đồng cùng với một lá thư với nội dung: “Bố bị nghiện đi tù, bản thân người mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ cộng đồng…”.

Thiếu tá Hải cho biết thêm, cán bộ phường Chương Dương đã tiến hành đưa cháu đi kiểm tra sức khỏe, sau đó đã bàn giao cháu nhỏ cho Trung tâm bảo trợ xã hội để sau này cho người thân cháu có cơ sở tìm kiếm khi muốn gặp lại cháu bé.

Duy Khương