Sau khi gọi cho con bát phở, người đàn ông này bỏ con lại rồi đi mất hút. Đưa bé lên phường, cơ quan chức năng phát hiện có lá thư trong túi bé.

Liên quan đến vụ bé trai 2 tuổi bị bố mẹ bỏ rơi trong quán phở khiến dư luận xôn xao. Sáng 12/6, Thiếu tá Vũ Văn Hải, Trưởng Công an phường Chương Dương đã xác nhận: Có sự việc một bé trai hai tuổi bị cha mẹ bỏ rơi ở hàng bún phở.

Cụ thể, sự việc xảy ra khoảng hơn 9 giờ sáng 11-6, người dân đã đưa một cháu bé hai tuổi lên công an phường trình báo.

Khi kiểm tra trên người cậu bé, cơ quan chức năng phát hiện, trong túi của cháu bé người thân đã để lại 200 nghìn đồng cùng với một lá thư với nội dung, “bố bị nghiện đi tù, bản thân người mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ cộng đồng…”.

Xot xa be 2 tuoi bi bo roi o quan pho cung la thu de lai - Anh 1

Cậu bé đáng thương bị bỏ rơi cùng 200 ngàn trong túi

Thiếu tá Hải cho biết thêm, ngay trong ngày hôm qua phường đã tiến hành đưa cháu đi kiểm tra sức khỏe. Tối cùng ngày đã bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội để sau này cho người thân cháu muốn quay lại tìm con còn cơ sở.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin về một bé trai hai tuổi với nội dung: “Khổ thân cậu bé này, bố đèo đến ăn phở ngay chỗ gần nhà mình ở Vọng Hà - Hàm Tử Quan, gọi bát phở ra cho bé ăn. Xong ông bố đi mua cho bé vỉ sữa, đưa sữa xong phóng xe và đi luôn không thấy quay lại, thằng bé cứ ngồi hàng phở phải đến 2 tiếng và khóc nhiều quá nên người dân đưa lên phường Chương Dương, khi lên đến phường mọi người mới thấy một tờ giấy trong túi của bé có ghi: "Vì hoàn cảnh không thể nuôi con , mong giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ...." trong đó cũng ghi đầy đủ họ tên ngày tháng năm sinh của bé…”.

Ngay sau khi đăng tải, thông tin về cháu bé đã được cộng đồng mạng nhanh chóng chia sẻ. Nhiều người không khỏi thương xót cho số phận cậu bé đã bị người thân bỏ rơi. Đồng thời bày tỏ sự phẫn nộ với cha mẹ cậu bé trước hành động vứt bỏ đi chính giọt máu của mình.