Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới gầm cầu chui

Thời điểm người dân phát hiện, cháu bé được đặt nằm trong giỏ nhựa màu đỏ, quấn tã màu xanh. Trong giỏ có 1 tờ giấy ghi ngày '14/7/2022' cùng 1 hộp sữa và bỉm.

Xác nhận sự việc trên với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, đại diện UBND xã Đông Hải, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) cho biết, vào tối hôm qua (17/7), người dân sinh sống trên địa bàn phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới gầm cầu. Sau đó, người này báo với chính quyền xã để thụ lý, giải quyết.

Ngay khi nhận được tin báo, xã Đông Hải cử lực lượng chức năng của địa phương nhanh chóng có mặt tại nơi phát hiện sự việc, tiến hành lập biên bản, xác minh và tìm thân nhân cho cháu bé.

Bé gái sơ sinh được người dân phát hiện bị bỏ rơi dưới gầm cầu chui. Ảnh: Khánh Hằng

Bé gái sơ sinh được người dân phát hiện bị bỏ rơi dưới gầm cầu chui. Ảnh: Khánh Hằng

Theo đó, bé gái sơ sinh được người dân phát hiện bị bỏ rơi ở gầm cầu chui thuộc khu vực thôn Hội Phố, xã Đông Hải. Thời điểm người dân phát hiện, cháu bé được đặt nằm trong giỏ nhựa màu đỏ, quấn tã màu xanh. Trong giỏ có 1 tờ giấy ghi ngày "14/7/2022" cùng 1 hộp sữa và bỉm.

Cùng với việc thiết lập biên bản ghi nhận sự việc, bé gái được đưa đến Trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe và tạm thời bàn giao cho gia đình người dân phát hiện chăm sóc, nuôi dưỡng trong thời gian tìm thân nhân.

Cũng theo chính quyền xã Đông Hải, hiện tại sự việc phát hiện bé gái sơ sinh đã được thông báo rộng rãi để tìm thân nhân. Quá thời hạn mà người thân cháu bé không đến nhận, địa phương sẽ tiến hành làm thủ tục cho, nhận theo quy định pháp luật.

Đức Tùy

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/xot-xa-be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-duoi-gam-cau-chui-172220718192911364.htm