Xót xa cái chết thương tâm của ba mẹ con trong đêm mưa lũ

Gốc
TPO - Trận mưa "khủng khiếp" tại tỉnh Quảng Ninh chiều tối ngày 26/7, đã cướp đi sinh mạng 3 mẹ con trong một gia đình. Không khí tang thương bao trùm lấy ngôi nhà của người xấu số. Nhìn gia cảnh nạn nhân, nhiều người không cầm được nước mắt.

Cơn mưa khủng khiếp ngày 26/7 tại Quảng Ninh gây nhiều thiệt hại về người và của cho tỉnh Quảng Ninh. Đau lòng nhất là vụ việc 3 mẹ con tại tổ 3 khu 9, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) chết thảm khi căn nhà sập đổ trong đêm mưa lũ.

Theo thông tin từ UBND thành phố Cẩm Phả, vụ việc kể trên xảy ra vào lúc 20h ngày 26/6, tại ngôi nhà cấp 4 của anh Đỗ Văn Nhiên (SN 1985) ở khu vực tổ 3, khu 9, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Vào thời điểm gặp nạn, trong nhà có vợ và hai con gái của anh Nhiên là chị Mai Thị Lan (SN 1988) và Đỗ Ngọc Hà (SN 2008), Đỗ Thùy Chi (SN 2011). Lũ cuốn ập vào bất ngờ làm sập nhà, ba mẹ con bị đuối nước chết thảm.

Do mưa lớn, lũ mạnh cũng như đêm tối nên hàng xóm bất lực, không thể giải cứu được ba mẹ con chị Lan.

Sáng 27/7, không khí tang thương bao trùm lấy căn nhà của ba mẹ con xấu số. Nhìn gia cảnh nạn nhân, nhiều người không cầm được nước mắt.

Một hàng xóm vừa khóc vừa kể lại sự việc: "Lúc đó, nước lũ dâng lên rất nhanh, chia cắt các hộ gia đình. Khi biết có ba mẹ con chị Lan trong nhà, mọi người ào sang cứu nhưng không kịp vì trời mưa cực to, nước lũ dâng cao. Khi vào được nhà, cả ba mẹ con đã tử vong vì ngạt nước".

Được biết, anh chị Nhiên, Lan mới chuyển về đây sinh sống. Anh Nhiên là công nhân Cty CP Than Mông Dương, TKV. Buổi tối trước khi xảy ra việc, anh Nhiên phải trực phòng chống lụt bão ở công ty. Biết mưa, gió nguy hiểm anh Nhiên đã gọi điện về nhà nhắc nhở ba mẹ con cẩn thận thế nhưng thảm kịch vẫn xảy ra...

Tin nóng

Tin mới