Xót xa cảnh hàng trăm cá voi bị giết, máu nhuộm đỏ bờ biển

Gốc
Cảnh tượng hàng trăm con cá voi đã bị ngư dân thảm sát dã man, máu nhuộm đỏ cả bãi biển dài ở Quần đảo Faroeđã không khiến nhiều người khỏi xót xa.

Nhiều cư dân bãi biển dài ở Quần đảo Faroe tận dụng đàn cá voi hoa tiêu bơi gần bờ rồi dùng những con dao dài, hoặc những ngọn lao sắt chọn cắm thẳng vào thân con chúng, làm máu chúng chảy lênh láng trên mặt biển và chết ngay sau đó.

Cư dân thi nhau chém giết đàn cá voi.

Trong khi buổi thảm sát diễn ra, nước biển trong khu vực nhanh chóng chuyển thành màu máu của những con cá voi tội nghiệp.

Tuy nhiên, trái với việc lên án mà nhiều người dân nơi đây còn đứng trên bờ trầm trồ xem cảnh này không chớp mắt. "Cố lên, chúng lại gần rồi kìa, giết chúng đi...", một người dân hò hét.

Máu nhuộm đỏ cả nước biển.

Cũng có một số người khuyên can nhưng cũng không thể đáp lại số đông đang hò hét khuyến khích. Những hình ảnh ghi lại buổi thảm sát cá voi man rợ này đã được các nhà hoạt động của tổ chức Sea Shepherd ghi lại. Đây là tổ chức phi lợi nhuận mục đích bảo tồn động vật biển.

5 nhà hoạt động của tổ chức Sea Shepherd đã bị bắt giữ trong khi đang cố gắng ngăn cản buổi thảm sát. Được biết, việc thi nhau chém giết đàn con cá voi đã trở thành truyền thống thường niên của người dân ở Quần đảo Faroe và không vi phạm pháp luật .

Đây được coi như là một truyền thống của cư dân nơi đây, cứ vào tầm tháng 7 (hoặc tháng 8) hàng năm là nhiều người dân lại thi nhau làm việc này.

Tin nóng

Tin mới