Xót xa chiến sỹ công an tử vong khi tìm kiếm người đàn ông mất tích dưới kênh

Gốc
Anh Trần Văn Lành (26 tuổi, Tây Ninh) là chiến sỹ thuộc đội cứu hộ của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh đã hy sinh trong lúc cứu hộ người dân mất tích dưới lòng kênh.

Chiếc xe đạp của ông Mượt được người dân phát hiện dưới mép kênh. Ảnh: Thanh Niên

Nguồn tin trên báo TTXVN cho hay, sáng 28/8, Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh xác nhận, chiến sĩ Trần Văn Lành (sinh năm 1993, ngụ ấp Suối Cao, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, Tây Ninh), thuộc đơn vị Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm người mất tích dưới lòng kênh Đông, thuộc địa bàn xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng.

Đại tá Nguyễn Văn Trãi cho biết thêm, ngay khi xảy ra vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đến động viên gia đình, đồng thời tổ chức lễ tang chu đáo cho chiến sĩ Lành. Cùng với đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh sẽ làm thủ tục đề nghị công nhận liệt sĩ cho chiến sĩ Lành.

Trước đó, theo tờ Thanh Niên, khoảng 6h ngày 27/8, người dân phát hiện mép trong lòng kênh Đông, thuộc ấp Thuận Lợi và ấp Bến Kinh, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng có 1 xe đạp nhưng không có người nên trình báo cho Công an xã Đôn Thuận (huyện Trảng Bàng).

Qua xác minh, công an xác định xe đạp trên của ông Trần Văn Mượt (66 tuổi, ngụ ấp Thuận Lợi, xã Đôn Thuận). Người nhà ông Mượt cho biết thêm, ông Mượt ra khỏi nhà từ chiều 26/8 nhưng không thấy về nên nhiều khả năng ông Mượt bị nạn dưới lòng kênh Đông.

Ngay sau đó, Công an huyện Trảng Bàng đề nghị Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh hỗ trợ lực lượng tham gia cứu hộ. Đơn vị này đã cử 23 chiến sĩ tham gia tìm, vớt xác nạn nhân Mượt.

Đến khoảng 13h cùng ngày (27/8), nhóm 5 người gồm các anh Trần Văn Lành, Phạm Thành Lợi, Trần Thế Dũng, Phạm Khang Huy, Lâm Đại Vĩ xuống lòng kênh Đông tham gia tìm kiếm nạn nhân.

Khoảng 35 phút sau đó, nhóm thợ lặn bơi lên mặt nước, riêng anh Lành không thấy lên nên các thành viên tiếp tục lặn xuống tìm anh Lành. Đến 14h30 phút cùng ngày (27/8), đội thợ lặn đã tìm được anh Lành đưa lên bờ đồng thời chuyển đến Trung tâm y tế huyện Gò Dầu cấp cứu nhưng anh Lành đã tử vong.

Đến 1h30 ngày 28/8, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm được thi thể ông Mượt. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bàng phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Tây Ninh, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Mượt.

Thanh Tùng (T/h)