Hôm nay (16.8), TAND TPHCM đã tuyên phạt bị cáo Luyện Danh Tâm (SN 1982, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) 14 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Luyện Danh Tâm được dẫn giải ra xe sau khi bị TAND TPHCM tuyên phạt 14 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”. Ảnh: Trường Sơn

Theo cáo trạng, vào khoảng 15h ngày 8.1.2012, Nguyễn Tấn Tài, Nguyễn Quang Trưởng, Võ Thanh Tùng và nhóm bạn trong xóm cùng rủ nhau tham gia đá gà ăn tiền. Đến 16h, theo sự chỉ dẫn của Trưởng thì nhóm này đến điểm đá gà cạnh ao cá giải trí “Bé Bảy” của Nguyễn Văn Lâm (ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) để đá gà với nhóm của Nguyễn Văn Mạnh.

Tại đây, gà của Mạnh đá thắng gà của Tài. Cho rằng bị ăn gian, Tài và Mạnh nảy sinh cự cãi. Qua dàn xếp của Thái Phi Hùng, Lê Hoàng Tín và Tâm nên nhóm của Tài đồng ý chung 50% số tiền cá độ, cả hai bên đi về.

Đến 17h cùng ngày, khi Mạnh, Tín và Tâm đang ở trong khu chuồng gà của Mạnh ở xã Bình Hưng thì Hùng đến gặp Mạnh để giải thích về chuyện mâu thuẫn trên vì sợ bị hiểu lầm. Lúc này, Tâm đứng ở gần đó nên có lời qua tiếng lại với Hùng.

Bị thách thức, Hùng lấy điện thoại gọi cho người nhà đến thì bị Tâm cầm dao đòi chém. Được mọi người can ngăn, Tâm nhảy qua hàng rào về phòng trọ. Biết là người nhà của Hùng sẽ đến, Tâm lấy súng hoa cải, nạp đạn sẵn.

Chừng 10 phút sau, nghe có tiếng ồn ngoài con hẻm nơi mình ở nên chạy ra thì thấy anh Hùng đang đứng gần đó. Thấy Tâm cầm súng, anh Hùng hoảng sợ bỏ chạy.

Tâm thấy vậy liền dùng súng bắn 3 phát trúng vào đầu, lưng và chân của nạn nhân. Bị thương, anh Hùng chạy vào nhà người dân gần đó để trốn, rồi được quần chúng đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, chịu thương tích 39%.

Gây án xong, Tâm bị Công an xã Bình Hưng bắt khi đang cố bỏ trốn cùng tang vật. Tại cơ quan công an, Tâm khai khẩu súng hoa cải cùng đạn được Tâm mua lại của một người bạn có tên Tuấn (không rõ lai lịch) với giá 4 triệu đồng.