Xử Hà Văn Thắm OceanBank: Nữ diễn viên với niềm tin đặt nhầm chỗ và những chữ ký "hại thân"

Gốc
Sáng nay, HĐXX vụ án Hà Văn Thắm OceanBank và các đồng phạm tiếp tục phần xét hỏi với sự tham gia của các luật sư. Đứng trước vành móng ngựa, cựu diễn viên điện ảnh Hoàng Thị Hồng Tứ lại một lần nữa sụt sùi buộc HĐXX phải nhắc nhở.

Vấn đề công ty “sân sau”- Công ty BSC được đưa ra xét hỏi sáng nay. Bị cáo Phạm Hoàng Giang- cựu Tổng giám đốc công ty BSC bị hỏi đầu tiên. Tham gia bào chữa cho bị cáo này là luật sư Huỳnh Phương Nam.

Luật sư nam đặt câu hỏi với Nguyễn Xuân Sơn- cựu Tổng giám đốc OceanBank liên quan đến việc công ty BSC sử dụng hơn 69 tỉ đồng dịch vụ thu phí để chi lãi suất ngoài. Trước câu hỏi của luật sư về mối liên quan với công ty BSC, Nguyễn Xuân Sơn phủ nhận.

Bị cáo cho rằng không có quan hệ gì với công ty BSC. Nguyễn Xuân Sơn không biết Hà Văn Thắm thành lập công ty và cũng không biết lập công ty để làm gì. Nguyễn Xuân Sơn cũng cho rằng mình không có thỏa thuận nào về việc thu phí dịch vụ ngân hàng qua công ty BSC.

Bị cáo Phạm Hoàng Giang khai trước khi làm việc tại công ty BSC anh ta không biết Hà Văn Thắm, không bàn bạc về thu phí qua công ty BSC. Tại BSC, bị cáo này cho biết chỉ được hưởng lương 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra với vai trò là Phó ban Pháp chế tại OceanBank bị cáo này cũng được hưởng lương 10 triệu đồng/tháng.

Xử Hà Văn Thắm OceanBank: Nữ diễn viên với niềm tin đặt nhầm chỗ và những chữ ký "hại thân" - Ảnh 1

Lần nào bị gọi lên hỏi xét, Hoàng Thị Hồng Tứ cũng khóc

Trong vụ án này, Phạm Hoàng Giang bị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản với vai trò đồng phạm. Điều tra xác định, với chức trách TGĐ Công ty BSC, Giang đã ký 721 hợp đồng dịch vụ khống, thu tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng, trong đó Giang trực tiếp ký hơn 622 hợp đồng để Công ty BSC thu tổng số tiền hơn 37,7 tỷ đồng và ký nháy để Hoàng Thị Hồng Tứ ký 48 hợp đồng với tổng số tiền thu được hơn 8 tỉ đồng.

Ngoài ra Giang còn ký hơn 80 hợp đồng mua bán chuyển nhượng tài sản của các khách hàng không đủ điều kiện vay vốn ngân hàng thu được hơn 18,8 tỷ đồng.

Tại tòa, bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ không kìm nén được cảm xúc, lại sụt sùi trước vành móng ngựa (lần thứ 3). Nước mắt của cô diễn viên bước nhầm chân vào lĩnh vực tài chính ngân hàng này đã khiến HĐXX nhắc nhở để đảm bảo tính nghiêm minh, kỷ luật tại tòa. HĐXX nhắc Tứ: “Đây là phần hỏi đáp chứ không phải là nơi đôi co, bị cáo nhớ nhé”

Xử Hà Văn Thắm OceanBank: Nữ diễn viên với niềm tin đặt nhầm chỗ và những chữ ký "hại thân" - Ảnh 2

Một Hoàng Thị Hồng Tứ đày quyến rũ khi chưa vướng vòng lao lý. (ảnh: TL)

Tứ cho rằng tất cả hợp đồng lao động, giấy ủy quyền quyết định phân công công việc của Giang và hơn 98 hợp đồng dịch vụ Phạm Hoàng Giang đưa lên và Tứ ký.

Nữ diễn viên một thời này cho hay mình ký vì tin tưởng Hà Văn Thắm, tin tưởng Phạm Hoàng Giang, tin Giang vì Tứ biết Giang là tiến sỹ luật học. Vì đó mà Hoàng Thị Hồng Tứ ký mà không biết đúng hay sai.

Những chữ ký “hại thân” ấy đã đưa bóng hồng này đến trước vành móng ngựa như ngày hôm nay.

Như đã biết, Hoàng Thị Hồng Tứ không chuyên môn, bằng cấp về lĩnh vực quản lý kinh tế, tài chính ngân hàng, nhưng nhan sắc và cả chính sự thiếu hiểu biết về pháp luật đã khiến bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ như “con rối” trong bàn tay ma thuật của Hà Văn Thắm.

Hồng Tứ (SN 1983) vốn là một diễn viên truyền hình với nghệ danh Quỳnh Tứ trước khi vào OceanBank. Bóng hồng này vốn được đào tạo về nghệ thuật (chơi đàn tranh tại Đại học Sân khấu- Điện ảnh). Hoàng Thị Hồng Tứ từng kinh qua nhiều vai diễn được chú ý trong các phim: Sau lũy tre làng Hạ; Trăng lạnh; Nắng trong mắt bão….

Cô đã lọt vào tầm ngắm của Hà Văn Thắm và được đưa về làm công tác hành chính tại OceanBank.

Bước sa chân của Hoàng Thị Hồng Tứ bắt đầu khi năm 2008 bóng hồng này được Hà Văn Thắm nhờ đứng tên Chủ tịch công ty BSC để đến hôm nay cô phải đối diện với sự trừng phạt của pháp luật.

Hà Châu

Tin nóng

Tin mới