Xu hướng mới của truyền hình thực tế: Không sao vẫn sáng

Gốc
(CATP) Sự xuất hiện với tần suất dày đặc của các gương mặt showbiz trong các chương trình truyền hình thực tế khiến một bộ phận khán giả bắt đầu “ngán”. Cuối tuần, mở tivi kênh nào cũng thấy chừng đó “sao” đang diễn. Vì thế, các chương trình không cần viện đến ngôi sao mà vẫn hấp dẫn đang là lựa chọn của khá đông khán giả.

Chương trình Vợ chồng son...

Vợ chồng son không mời người nổi tiếng tham gia ngay từ những tập đầu tiên. Xuất hiện trong chương trình là những cặp đôi bình dị như ta có thể bắt gặp ở ngay nhà hàng xóm. Các cặp đôi nói chuyện thẳng thắn, kể chuyện và đối mặt với sự khác biệt, nhận những lời khuyên... để hiểu nhau hơn, gắn bó với nhau hơn, cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc bền lâu. Trong buổi trò chuyện có rất nhiều câu chuyện sẽ được tiết lộ như duyên cớ khiến hai người quen biết nhau, những câu chuyện trong thời kỳ hẹn hò yêu đương, lễ cưới, tuần trăng mật, cuộc sống vợ chồng son. Ban tổ chức mời đến trường quay những cặp vợ chồng trẻ vừa mới cưới, chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống gia đình, đang ở giai đoạn gặp nhiều khó khăn trong sự làm quen để hòa hợp tính cách, lối sống. Phát sóng những tập đầu tiên vào 22 giờ tối chủ nhật hàng tuần trên HTV7, Vợ chồng son đang là món ăn đầy mới lạ với các khán giả trẻ. Cũng không có ngôi sao nhưng lại vô cùng ăn khách là trường hợp của Bây giờ làm sao. Chương trình này kể lại hành trình du lịch khám phá trải nghiệm các nền văn hóa, các cuộc gặp gỡ đầy kỳ thú, các sự kiện xảy ra một cách ngẫu nhiên trên đường đi của hai nhân vật Adrian và Mây trên khắp các nẻo đường đất nước. Họ luôn gặp phải những thử thách đầy bất ngờ với câu hỏi cửa miệng: Bây giờ làm sao? Đạo diễn và quay phim cũng là một phần của câu chuyện, những đoạn đối thoại, tranh luận thực tế giữa hai nhân vật với đạo diễn, quay phim là một nội dung chính và một nét mới lạ nổi bật của chương trình. Ở show này đạo diễn luôn bất ngờ đưa ra thể lệ cho hai người ganh đua nhưng điều thú vị là người thắng luôn được hưởng những đặc quyền về ăn, nghỉ, ngủ, chơi với khoảng cách rất xa so với người thua. Cùng ý tưởng và phong cách xây dựng chương trình, còn có thể kể đến những show như Con đã lớn khôn, Love bus Hành trình kết nối những trái tim...

và Bây giờ làm sao

Được đánh giá là khá liều khi xây dựng show truyền hình thực tế không có ngôi sao và cũng chẳng có kịch bản gây xì-căng-đan, nhưng ê-kíp thực hiện những chương trình này không nao núng. Giám đốc sản xuất Phạm Từ Liêm (MCV Corporation) cho biết anh muốn làm những chương trình đúng nghĩa là truyền hình thực tế, không có kịch bản trước và hoàn toàn gây bất ngờ với cả ê-kíp sản xuất lẫn nhân vật tham gia. Giữa một rừng các cuộc thi tìm kiếm tài năng, cách làm này như một phép thử dành cho khán giả. Nhưng điều may mắn là người xem đón nhận nhiệt tình. Dù ê-kíp sản xuất cực kỳ vất vả để sản xuất một tập, nhưng các chương trình kiểu này đang thu hút nhờ sự chân thực không màu mè dàn dựng. Bây giờ làm sao là một trong những chương trình có rating cao nhất HTV3. Với tuổi thọ hơn 40 năm và được biết đến rộng rãi trên toàn nước Nhật, Vợ chồng son tại VN cũng đang gây hiệu ứng tích cực.

Tin nóng

Tin mới