Xu hướng phát triển của lao động trong các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam

Gốc
Hội thảo “Xu hướng phát triển của LĐ trong các loại hình DN ở Việt Nam” là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý trình bày, chia sẻ kết quả nghiên cứu về 4 vấn đề lao động trong DN.

Xu hướng phát triển của lao động trong các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam - Ảnh 1

Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: Quế Chi

Sáng 14.9, Viện CN - CĐ (Tổng LĐLĐVN) phối hợp với Tạp chí Thông tin và dự báo Kinh tế - xã hội Quốc gia, Trung tâm thông tin và dự báo Kinh tế xã hội Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức hội thảo khoa học quốc gia “Xu hướng phát triển của LĐ trong các loại hình DN ở Việt Nam”.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật, Giám đốc Trung tâm thông tin và dự báo kinh tế xã hội quốc gia Mai Thị Thu chủ trì hội thảo.

Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý trình bày, chia sẻ kết quả nghiên cứu về 4 vấn đề: Sự phát triển của các loại hình DN; LĐ và tiền lương trong các loại hình DN; vấn đề phát triển các KCN và nhà ở cho CN; dự báo cung cầu LĐ trong các loại hình DN đến năm 2030.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật cho rằng, những kết quả nghiên cứu và những đóng góp trong hội thảo sẽ là luận cứ quan trọng giúp các nhà hoạch định chính sách tham khảo trong công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường của Việt Nam nói chung, cụ thể hóa chính sách phát triển DN và nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của tiến trình CNH, HĐH đất nước nói riêng.

Cộng đồng DN tại Việt Nam ước tính đang sử dụng gần 14 triệu LĐ, chiếm gần 64% số LĐ làm công ăn lương và hơn 35% lực lượng LĐ có việc làm của các nước.

Quế Chi

Tin nóng

Tin mới