Xu hướng tăng của giá vàng có thể kéo dài trong 1-2 tuần tới?

Gốc
Theo nhận định của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), xu hướng tăng của giá vàng nhiều khả năng còn kéo dài trong 1, 2 tuần tới khi mới các yếu tố rủi ro, đa phần về mặt địa chính trị, chưa thể được giải quyết trong tương lai gần.

Tại báo cáo phân tích vĩ mô-thị trường ngày 9/2, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết, giá vàng thế giới phiên giao dịch ngày 9/2, trên thị trường Châu Á giữ ổn định trên mốc 1.240 USD/oz, mức cao nhất trong 3 tháng.

Cụ thể, giá vàng giao ngay trên sàn Comex hiện đang ở mức 1.241 USD/oz, tăng 0,12% so với đóng cửa phiên ngày ngày 8/2. Vào hôm thứ Tư, kim loại màu vàng đã có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ ngày 11/11 tại 1.244,67 USD/oz.

Các yếu tố chính hỗ trợ giá vàng thế giới trong giai đoạn này gồm có chiến sự leo thang ở Ukraina, gói cứu trợ Hy Lạp, cuộc bầu cử ở Pháp đi kèm với với lo ngại về viễn cảnh Pháp đi theo Anh ra khỏi EU, đe dọa trừng phạt Mỹ nhắm vào Iran cũng như sắc lệnh về vấn đề nhập cư của Tổng thống Mỹ đối với công dân 7 nước hồi giáo… các yếu tố trên khiến nhu cầu trú ẩn an toàn của nhà đầu tư tăng cao và vàng hiện được coi là lựa chọn tối ưu.

Xu hướng tăng của giá vàng có thể kéo dài trong 1-2 tuần tới? - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Trong khi đó, yếu tố chính có khả năng kìm hãm đà tăng của giá vàng là việc FED nâng lãi suất trong năm 2017 chưa có thêm chuyển biến mới trong thời gian gần đây.

Theo BVSC, nhìn chung, xu hướng tăng của giá vàng nhiều khả năng còn kéo dài trong 1, 2 tuần tới khi mới các yếu tố rủi ro, đa phần về mặt địa chính trị, chưa thể được giải quyết trong tương lai gần.

Trong khi đó, theo báo cáo phân tích của Tập đoàn DOJI, giá vàng quay đầu giảm xuống từ mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua trong phiên giao dịch hôm thứ năm ngày 10/2 sau khi số liệu kinh tế tích cực của Mỹ cho thấy nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh, tăng khả năng Fed sẽ tăng lãi suất.

Trước đó giá vàng đã tăng giá 7 trong 9 phiên qua với chuỗi 5 phiên tăng giá liên tiếp khi những rủi ro chính trị đến từ các cuộc bầu cử sắp tới ở châu Âu và những lo ngại về các chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn như vàng.

Theo Bubba, thị trường vàng có tiềm năng lặp lại xu hướng biến động trong giai đoạn Brexit. “Những quan ngại trên thị trường cùng với cuộc chiến tiền tệ đang hỗ trợ cho vàng,” ông nói. Tuy nhiên, bất kỳ bước tăng nào của vàng đều chỉ là trong ngắn hạn cho đến cuối chu kỳ, ông giải thích.

Trong khi đó, nhà dự báo nổi tiếng Gerald Celente có chút lạc quan hơn về đà tăng này của vàng, ông cho rằng quý kim vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ từ những quan ngại trên thị trường.

Theo nhà phân tích Wang Tao của hãng tin Anh Reuters, giá vàng giao ngay có thể lên đến 1.249 USD/ounce, khi đã vượt được ngưỡng kháng cự 1.237 USD/ounce.

Quỹ đầu tư vàng SPDR đã liên tục tăng lượng nắm giữ vàng trong kho của mình trong 6 phiên liên tiếp Riêng trong ngày 8/3 quỹ này đã mua vào 5,63 tấn vàng hiện lượng vàng nắm giữ của quỹ là 832,57 tấn. Với việc các nhà đầu tư và các quỹ liên tục tăng lượng nắm giữ cho thấy thị trường vàng sẽ còn lực đẩy tăng giá.

Hòa Lộc

Tin nóng

Tin mới