Xu hướng trang trí phòng trẻ em năm 2016 khác hẳn với những năm qua, đó là kiểu trang trí đơn giản mà sáng tạo, chứ không phải tận dụng nhiều màu sắc nổi bật.

Túc Mạch (Tổng hợp)

Xu huong trang tri phong tre em dang yeu nhat 2016 - Anh 1

Căn phòng chalkboard. Căn phòng có một bức tường bảng đen để trẻ tự trang trí bằng phấn màu luôn luôn ấn tượng. Trẻ sẽ thoải mái sáng tạo hàng ngày và cũng dùng chính bức tường bảng để ôn bài trên lớp.

Xu huong trang tri phong tre em dang yeu nhat 2016 - Anh 2

Trang trí hình học. Từ sơn tường hay hoa văn thảm, những khối hình học được hiển thị khắp nơi trong ngôi nhà của bé. Họa tiết này giúp cho căn phòng của bé trông lạ lẫm và tươi mới hơn.

Xu huong trang tri phong tre em dang yeu nhat 2016 - Anh 3

Gốm sứ và đồ gốm. Gốm sứ dần dần đã được áp dụng vào phòng con trẻ chứ không đơn giản là phòng của người lớn nữa. Điểm mạnh của chất liệu này là nó có chức năng thẩm mỹ, như một món đồ trang sức cho căn phòng. Đơn giản là áp dụng gốm vào chậu hoa, kệ sách hoặc tủ đồ chơi cho trẻ.

Xu huong trang tri phong tre em dang yeu nhat 2016 - Anh 4

Trang trí phòng trẻ em hình động vật. Hình động vật sẽ khiến bé thích mê. Rất dễ dàng để cha mẹ biến căn phòng đơn điệu của con thành vườn thú nho nhỏ, đó là giấy dán tường, gối hay họa tiết từ các loại vải.

Xu huong trang tri phong tre em dang yeu nhat 2016 - Anh 5

Căn phòng trong mơ. Những căn phòng có thiết kế ấn tượng như bước ra từ cuốn truyện cổ tích đang là xu hướng hot. Những căn phòng này sẽ đưa trẻ đến với một thế giới khác và khiến chúng có những giấc mơ thật ngọt ngào.

Xu huong trang tri phong tre em dang yeu nhat 2016 - Anh 6

Màu trung tính. Màu trung tính mang lại cảm giác êm dịu và sạch sẽ. Năm 2016, nó không chỉ được biểu hiện ở tường sơn mà còn bằng màu gỗ tự nhiên, kết hợp thẩm, giỏ, khăn, đồ nội thất và họa tiết trên tường.

Xu huong trang tri phong tre em dang yeu nhat 2016 - Anh 7

Gam màu pastel. Năm nay, gam màu pastel cũng sẽ được áp dụng nhiều hơn, đó là những màu như hồng nhạt, ánh ngọc hay vàng nhạt được cha mẹ lựa chọn nhiều khi sơn phòng cho con.

Xu huong trang tri phong tre em dang yeu nhat 2016 - Anh 8

Phòng nhiều ánh sáng. Với việc trẻ em thời nay phần lớn bị cận thị thì một căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên là rất hợp lý. Cùng những ô cửa sổ to là gam màu sáng càng làm cho căn phòng của bé thêm sức sống.