Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xử kín vụ gã bán thịt lợn chở bé gái 9 tuổi vào vườn chuối xâm hại tình dục rồi đánh gãy răng hàm

Phiên tòa sáng ngày 10/9 xét xử bị cáo Nguyễn Trọng Trình được xử kín. Trước đó vào hồi tháng 2/2019 đối tượng có hành vi chở bé gái 9 tuổi vào bụi chuối xâm hại tình dục, đánh cháu bé gãy xương, răng…

Sáng 10/9, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, trú tại thôn Lưu Xá, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội “H.iếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Sáng nay, bị cáo Trình được dẫn giải từ sớm. Bố mẹ cháu bé trong vụ án cùng nhân chứng cũng đã có mặt. Dù vụ việc xảy ra đến nay đã gần 7 tháng trôi qua nhưng khiến gia đình cháu bé vô cùng bức xúc. Họ mong muốn một bản án công tâm, thích đáng dành cho đối tượng. Phiên tòa được xét xử kín.

Nguyễn Trọng Trình trong phiên tòa sáng ngày 10/9.

Điều 103, Hiến pháp năm 2013 quy định về nguyên tắc xét xử, nêu rõ: “Trong trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật nhà nước, thuần phong, mỹ tục của dân tộc, bảo vệ người chưa thành niên hoặc giữ bí mật đời tư theo yêu cầu chính đáng của đương sự, TAND có thể xét xử kín”.

Điều 25 - Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 đã quy định: “Tòa án xét xử công khai, mọi người đều có quyền tham dự phiên tòa, trừ trường hợp do Bộ luật này quy định. Trong trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật nhà nước, thuần phong mỹ tục của dân tộc, bảo vệ người dưới 18 tuổi hoặc để giữ bí mật đời tư theo yêu cầu chính đáng của đương sự thì Tòa án có thể xét xử kín nhưng phải tuyên án công khai”.

Phiên tòa có bố mẹ cháu bé cùng nhân chứng.

Theo quy định này, những trường hợp được xét xử kín thông thường là những vụ án cần giữ bí mật nhà nước, những vụ án xâm hại tình dục (h.iếp dâm, cưỡng dâm, dâm ô…). Đặc biệt, những vụ án mà nạn nhân là trẻ em gái, người chưa thành niên thường được xét xử kín, tránh gây áp lực tâm lý cho nạn nhân.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát xác định, Nguyễn Trọng Trình làm nghề mổ lợn và bán thịt ở khu vực quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hình ảnh Trình chở cháu Q. được camera ghi lại.

Khoảng 10h30 ngày 24/2, trên đường đi bán thịt về nhà ở thôn Lưu Xá, xã Hòa Chính, đến đoạn đường gần khu vực Nghĩa trang liệt sĩ xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Trình nhìn thấy cháu Vũ Như Q (sinh ngày 4-9-2009, trú tại xã Hợp Đồng) đi bộ một mình trên lề đường.

Trình quan sát thấy xung quanh vắng người, cháu Q lại không có người lớn đi kèm nên nảy sinh ý định xâm hại. Trình đã tiếp cận, giả là người quen của bố cháu Q và bảo cháu lên xe máy để y chở về. Sau đó, Trình đã đưa cháu Q đến vườn chuối ở thôn Bài Trượng, xã Hoàng Diệu để dùng vũ lực thực hiện hành vi xâm hại.

Khi thấy cháu Q bị thương tích vùng mặt, tay, vùng kín và la khóc, Trình sợ bị mọi người phát hiện nên đã bỏ mặc cháu tại vườn chuối rồi lấy xe máy bỏ về.

Hành vi của Nguyễn Trọng Trình đã làm cháu Vũ Như Q bị thương tích, gãy răng số 3, gãy 1/3 xương quay tay phải, bị tổn thương tại nhiều vị trí ở vùng kín; tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 9%.

Định Nguyễn

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/xu-kin-vu-ga-ban-thit-lon-cho-be-gai-9-tuoi-vao-vuon-chuoi-xam-hai-tinh-duc-roi-danh-gay-rang-ham-6013792.html