Xử lý cán bộ, kiểm soát viên sau vụ xúc xích Vietfoods

Gốc
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội đã có báo cáo việc xử lý những đơn vị, cá nhân có sai phạm thuộc Chi cục quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội trong vụ việc kiểm tra, tạm giữ 2 tấn sản phẩm xúc xích nhãn hiệu Vietfoods.

Xử lý cán bộ, kiểm soát viên sau vụ xúc xích Vietfoods - Ảnh 1

Vụ kiểm tra xúc xích Vietfoods có thiếu sót về nghiệp vụ

Báo cáo nêu rõ: Một số công chức quản lý thị trường có thiếu sót, sai phạm về nghiệp vụ, hồ sơ thủ tục; đặc biệt là việc cung cấp thông tin cho báo chí khi chưa có kết quả kiểm nghiệm, chưa lập biên bản và quyết định xử phạt, hoàn thiện hồ sơ vụ việc theo quy định pháp luật. Những cá nhân có thiếu sót, sai phạm gồm: Đội trưởng Đội QLTT số 14 Hoàng Đại Nghĩa; 2 đội phó là các ông Lê Việt Phương và Lê Đức Thanh; các kiểm soát viên gồm ông Phạm Anh Tuấn và bà Tống Vân Huyền. Đồng thời, Chi cục QLTT Hà Nội đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm đối với công chức Đội QLTT số 14. Ngày 20/9/2016, Hội đồng kỷ luật Chi cục QLTT Hà Nội họp, bỏ phiếu với kết quả: Không đề xuất kỷ luật và kiến nghị hình thức phê bình, rút kinh nghiệm trước toàn lực lượng QLTT Hà Nội. Ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng QLTT số 14 được điều động sang làm Đội trưởng QLTT 6 (quận Nam Từ Liêm). “Trong quá trình kiểm điểm, Hội đồng kỷ luật, chi bộ và tập thể lãnh đạo Chi cục đã xem xét việc bác sỹ Bệnh viện Hữu Nghị chẩn đoán ung thư phổi thùy dưới và phẫu thuật cắt thùy phổi, nạo vét hạch và điều trị từ ngày 21/10/2016 của ông Hoàng Đại Nghĩa. Và ông Nghĩa đã xin phép đi khám chữa bệnh tại Pháp vào tháng 9 - 10/2016” - ông Chu Xuân Kiên - Chi cục trưởng Chi cục QLTT Hà Nội cho biết.

Ông Nguyễn Công San - Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT Hà Nội cho biết: Nguyên nhân khiến QLTT Hà Nội sai phạm, thiếu sót trong quá trình kiểm tra, xử lý sản phẩm xúc xích Vietfoods là do các văn bản quy định pháp luật về việc sử dụng chất Natri Nitrat INS 251 trong thực phẩm xúc xích, thẩm quyền cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP đối với xúc xích có chứa chất 251 còn bất cập dẫn đến việc Đội QLTT số 14 lúng túng khi xử lý vụ việc.

Trước đó, ngày 20/4/2016, đội QLTT 14 qua tiến hành kiểm tra Công ty TNHH TM Hùng Anh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã tiến hành tạm giữ hơn 2,2 tấn xúc xích do cơ sở Vietfoods (Bình Dương) sản xuất với lý do nghi vấn chứa chất cấm. Tuy nhiên sau đó (ngày 23/5/2016), Bộ Y tế có công văn gửi Chi cục QLTT Hà Nội khẳng định Vietfoods không sai. Hậu quả của quyết định này không chỉ khiến Vietfood thiệt hại ước tính hơn 10 tỷ đồng mà còn ảnh hưởng đến lòng tin của người tiêu dùng với sản phẩm xúc xích bán trong nước.

Tin nóng

Tin mới