Luật Giao thông đường bộ quy định cấm người điều khiển ô tô uống rượu, bia, nhưng với người điều khiển mô tô, xe máy thì nồng độ cồn không được vượt quá quy định là 50 mg/100 ml máu hoặc 0,25 mg/lít khí thở (tương đương với việc người điều khiển mô tô, xe máy không được uống quá 2 chai bia, hay 2 chén rượu với nồng độ cồn 40 độ). Nhiều ý kiến cho rằng, mức xử phạt trên vẫn còn nhẹ khi chỉ mang tính hành chính, và đề nghị cần phải xử lý hình sự. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề trên vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, thời gian qua có 40% vụ TNGT do người điều khiển phương tiện uống rượu, bia và 11% số người chết vì TNGT có liên quan đến rượu, bia. Những con số "biết nói” trên dường như đã cảnh báo mạnh mẽ về vấn nạn tại nạn giao thông vốn đã diễn ra trong một thời gian dài, vừa qua. Theo Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục CSGT đường bộ-đường sắt, Bộ Công an cho biết, việc vi phạm về nồng độ cồn còn dẫn đến hàng loạt vi phạm khác như chạy quá tốc độ, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng...

Hiện nay, theo pháp luật hiện hành quy định, người điều khiển mô tô, xe máy khi bị kiểm tra phát hiện thấy vượt nồng độ cồn cho phép và bị xử phạt, với mức thấp nhất là 200.000-400.000 đồng, và cao nhất là 500.000 đến 1 triệu đồng. Tuy nhiên, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, mức phạt theo quy định trên còn thấp khi chỉ dừng ở mức xử phạt hành chính nên tác dụng giáo dục, răn đe chưa cao. Cần sửa đổi các quy định của pháp luật theo hướng vi phạm nồng độ cồn mà điều khiển phương tiện là hành vi vi phạm pháp luật hình sự. Ông Đặng Thanh Sơn, Giám đốc Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia cũng cho rằng, cần hoàn thiện quy định chế tài trách nhiệm hình sự đối với hành vi sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện theo hướng nghiêm khắc, đầy đủ, chặt chẽ hơn. Ngoài ra, cần tăng chế tài xử phạt đối với các vi phạm trên bằng cách tước giấy phép lái xe, giữ phương tiện...

Trao đổi với phóng viên báo Đại Đoàn Kết, luật gia Đặng Quang Thắng, Hội Luật gia Việt Nam cho biết, việc quy định nồng độ cồn 50 mg/100 ml máu hoặc 0,25 mg/lít khí thở (tương đương 2 chai bia, hoặc 2 chén rượu có nồng độ cồn 40 độ) là chưa phản ánh đúng với thực tế tình hình, bởi việc uống được rượu bia hay không còn phụ thuộc vào thể trạng của từng người. "Nhiều người chỉ cần uống một chén rượu hoặc một chai bia là đã say. Nếu so với quy định trên thì không vượt quá, nhưng do thể trạng của người này kém nên mặc dù uống như vậy nhưng khi tham gia giao thông rất có thể sẽ gây tai nạn. Và ngược lại, có những người có thể trạng tốt, dù uống nhiều và nồng độ vượt quá so với quy định nhưng vẫn không say”.

Môt số nhà làm luật cũng cho rằng, nếu xử lý hình sự thì phải sửa đổi Bộ Luật hình sự, tuy nhiên đây là một quá trình lâu dài, và hiện chưa thể sửa đổi được. Chính vì thế, biện pháp trước mắt là cần nâng cao mức xử phạt vi phạm hành chính bằng việc điều chỉnh Nghị định 34/CP về xử phạt vi phạm hành chính. Theo luật gia Thắng, nếu chưa sửa luật ngay được, trước mắt cần quy định tạm giữ hành chính đối với người và phương tiện vi phạm. Bên cạnh đó, cần áp dụng hình thức xử phạt tối đa với khung tiền phạt được quy định, đồng thời tước giấy phép lái xe không thời hạn. Điều này đã được áp dụng tại Hàn Quốc và đã đem lại những hiệu quả, và mang tính răn đe.

Trong khi đó, ông Lê Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Ninh Bình cho rằng, cần điều chỉnh Nghị định 34/CP, nhất là các chế tài với các trường hợp không chấp hành yêu cầu của CSGT trong việc kiểm tra nồng độ cồn. Theo phân tích của vị lãnh đạo phòng CSGT tỉnh Ninh Bình thì hiện nay, quy định người điều khiển ô tô, nếu nồng độ cồn vượt quá 80 mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0,4 mg/lít khí thở thì sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng, đồng thời tạm giữ xe 10 ngày, tước giấy phép 60 ngày. Nhưng lợi dụng "kẽ hở” của luật, nếu lái xe không cho lực lượng giao thông kiểm tra thì chỉ bị phạt tiền ở mức 2,5 triệu đồng, tạm giữ xe 10 ngày. Do đó, nhiều lái xe cố tình không chấp hành để được xử lý ở mức phạt thấp hơn. Vì vậy, rất khó khăn trong công tác xử lý.

Trong khi bài toán sửa đổi Bộ Luật hình sự, được một số nhà làm luật đánh giá là khó khả thi, thì phương án tăng cao mức xử phạt tại Nghị định 34/CP đang được coi là phương án khả thi nhằm ngăn chặn tình trạng người điều khiển lái xe sử dụng bia, rượu khi tham gia giao thông.

H.Vũ

Gửi cho bạn bè

Bản in