Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống Covid-19

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hà Nội vừa ban hành Công văn hỏa tốc số 592/QLTTHN-TCHC về việc tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Những ngày gần đây, theo phản ánh của người dân, đặc biệt sau khi UBND TP Hà Nội có văn bản nới lỏng một số hoạt động, tại một số quận, huyện xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là của một bộ phận người dân, chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Tại một số cơ sở kinh doanh ăn uống trong nhà chưa bảo đảm khoảng cách, không lắp tấm chắn, ngồi quá số người, chưa đóng cửa đúng giờ theo quy định. Tại một số địa điểm công cộng đã xuất hiện tình trạng người dân tập trung đông người, chưa thực hiện nghiêm thông điệp 5K… Trong khi đó, trên địa bàn các huyện Mỹ Đức, Đông Anh, quận Hoàng Mai đã xuất hiện những ca dương tính với Covid-19.

QLTT Hà Nội kiểm tra nhắc nhở quán ăn trên phố Nguyễn Thượng Hiền thực hiện nghiêm quy định phòng dịch Covid-19

Để tiếp tục chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP, Cục trưởng Cục QLTT TP Hà Nội Chu Xuân Kiên yêu cầu các Đội QLTT thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, gắn trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn quận, huyện, thị xã kiên quyết xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ, ăn uống trong nhà không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Tăng cường phối hợp với Sở Công Thương kiểm tra, các siêu thị, trung tâm thương mại và các chợ dân sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19.

Thực hiện văn bản trên, ngay trong đêm 7/7, Đội QLTT số 5 (quận Hai Bà Trưng) phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn quận đã đi kiểm tra nhắc nhở các nhà hàng, yêu cầu ngừng kinh doanh trước 21 giờ.

Lê Nam

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/xu-ly-nghiem-cac-truong-hop-vi-pham-quy-dinh-phong-chong-covid-19-426401.html