Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xử lý nghiêm các tụ điểm kinh doanh karaoke có 'bóng cười'

Trong 2 ngày 9 và 10-9, tổ công tác liên ngành CAQ Bắc Từ Liêm và Đội Quản lý thị trường số 22 đã phối hợp kiểm tra một số cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn, phát hiện có sử dụng 'bóng cười'.

Thực hiện Kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội về Triển khai đợt cao điểm xử lý vi phạm liên quan đến “bóng cười” trên địa bàn thành phố Hà Nội, CAQ Bắc Từ Liêm đã xây dựng Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện và nhanh chóng ra quân kiểm tra.

Lực lượng liên ngành kiểm tra quán karaoke trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Lực lượng liên ngành kiểm tra quán karaoke trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Trong các ngày 9 và 10-9, Đội Cảnh sát kinh tế; Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 22, Cục QLTT Hà Nội và các lực lượng liên quan tiến hành kiểm tra đồng loạt một số địa điểm kinh doanh karaoke trên địa bàn.

6 bình khí cười thu giữ tại cơ sở karaoke trên đường Phú Diễn

6 bình khí cười thu giữ tại cơ sở karaoke trên đường Phú Diễn

Ngày 9-9, kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke do ông Bùi Tùng Lâm trú tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm làm chủ, có địa chỉ tại ngõ 187, đường Phú Diễn, lực lượng liên ngành phát hiện có 6 bình khí N2O tại quán. Tổ công tác yêu cầu xuất trình hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số bình khí trên, nhưng chủ cơ sở không xuất trình được.

Tổ công tác đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với cơ sở về các hành vi kinh doanh hóa chất (N2O) hạn chế kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp mà không có giấy phép kinh doanh và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tổng mức phạt tiền là 24 triệu đồng; buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Tang vật thu giữ tại nhà hàng Atlantis karaoke

Tang vật thu giữ tại nhà hàng Atlantis karaoke

Tiếp sau đó, ngày 10-9, CAQ Bắc Từ Liêm kiểm tra nhà hàng Atlantis karaoke, có địa chỉ tại khu Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo đang hoạt động, có khách đang hát karaoke. Chủ cơ sở là ông Nguyễn Trường Giang, trú tại phường Xuân Tảo. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không có giấy phép kinh doanh thuốc lá, phát hiện 93 bao thuốc hút Shisha, 36 bao thuốc lá 555 (được xếp danh mục hàng cấm) không có hóa đơn chứng từ; 5 đèn hút Shisha; 2 bình đựng khí N20, nhưng bên trong không có khí.

Tại cơ sở này, lực lượng liên ngành còn thu giữ một số thuốc lá điếu là hàng cầm

Tại cơ sở này, lực lượng liên ngành còn thu giữ một số thuốc lá điếu là hàng cầm

Tổ công tác đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở về các hành vi kinh doanh hàng hóa (thuốc lá) thuộc ngành kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép; buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu số lượng dưới 50 bao và kinh doanh hàng hóa (shisha) nhập lậu. Tổng mức phạt là 19,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Cũng trong ngày 10-9, lực lượng liên ngành tiếp tục kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke Appolo có địa chỉ trên phường Xuân Tảo nhưng cơ sở này không hoạt động.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan tổ chức tổng kiểm tra toàn bộ các địa điểm kinh doanh liên quan đến bóng cười (N2O), Shisha trên địa bàn quận, nếu phát hiện vi phạm sẽ lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định.

T.Văn