Xử lý nghiêm hàng loạt cán bộ xã đi nghỉ mát trong ngày làm việc

Gốc
Liên quan đến việc hàng loạt cán bộ xã Dương Hòa (TX. Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) đi nghỉ mát trong ngày làm việc, cả trụ sở xã vắng hoe, Chủ tịch TX. Hương Thủy cho biết sẽ xử lý thỏa đáng.

Ngày 13/7, ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, TT - Huế trao đổi với báo chí cho biết sẽ kiểm điểm trách nhiệm các cán bộ chủ chốt UBND xã Dương Hòa đã bỏ nhiệm sở để đi tham quan, du lịch ở Đà Nẵng. Sau đó, tùy theo mức độ để Hội đồng kỷ luật thị xã sẽ ra quyết định xử lý theo thẩm quyền.

Xử lý nghiêm hàng loạt cán bộ xã đi nghỉ mát trong ngày làm việc - Ảnh 1

Trụ sở UBND xã vắng hoe trong ngày làm việc.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Sơn cũng cho biết, việc các lãnh đạo, cán bộ UBND xã Dương Hòa đi tham quan, du lịch ở Đà Nẵng có xin phép, UBND thị xã Hương Thủy đã đồng ý chủ trương này. Tuy nhiên, thị xã yêu cầu phải bố trí lãnh đạo và phụ trách các lĩnh vực đều phải có cán bộ ở cơ quan để tiếp công dân, giải quyết công việc.

Qua phản ánh của báo chí, tất cả Chủ tịch, Phó chủ tịch, Trưởng Công an và cả 2 Phó công an, Chủ tịch Hội Phụ nữ, Hội Nông dân xã… đều bỏ cơ quan để đi tham quan, du lịch. Điều này đã nói lên việc chấp hành chưa đầy đủ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Thị xã. Trước hết sẽ kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo xã và các cán bộ chủ chốt xã. Sau đó, tùy theo mức độ, Hội đồng kỷ luật của thị xã sẽ ra quyết định xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, nhiều đơn vị báo chí đã phản ánh, sáng 12/7, nhiều người dân xã Dương Hòa (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) đến trụ sở UNND xã này để làm việc bất ngời vì trụ sở xã vắng tanh.

Theo như phản ánh của một số người dân, họ khá bức xúc khi tới làm việc liên quan tới các giấy tờ cần có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Dương Hòa ký trong sáng 12/7 thì không gặp ai.

Theo thông tin đăng tải trên Tiền Phong, hơn một nửa số cán bộ, nhân viên thuộc bộ máy chính quyền, người đứng đầu các đoàn thể đã đi tham quan tại Đà Nẵng từ sáng sớm, mặc dù 2 ngày thứ Tư và thứ Năm là khoảng thời gian làm việc hành chính theo quy định.

Các chức vụ từ Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, Trưởng Công an xã, Phó Trưởng Công an xã... đều đi vắng. Gần như toàn bộ các phòng ban ở xã Dương Hòa đều đóng cửa.

Sáng 12/7, tại bộ phận cải cách hành chính “1 cửa” (tư pháp - hộ tịch, văn thư, văn phòng, địa chính), tuy có mở cửa nhưng không có người ngồi trực. Cạnh phòng chức năng này, có 2 nhân viên tư pháp, văn hóa - xã hội xã đến làm việc.

Dù cán bộ có đến làm việc thì cũng chỉ ngồi chơi: “Cán bộ tư pháp xã dù có mặt, nhưng nếu dân đến làm thủ tục về khai sinh, hộ tịch cũng phải đợi chủ tịch, hoặc phó chủ tịch xã đi chơi xa về mới đủ thẩm quyền chứng thực, giải quyết”, một người dân phản ánh.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy xã Dương Hòa cho hay phần lớn cán bộ công đoàn tại xã đang đi tham quan, nghỉ mát tại Đà Nẵng từ ngày 12 đến hết ngày 13/7.

Xử lý nghiêm hàng loạt cán bộ xã đi nghỉ mát trong ngày làm việc - Ảnh 2

Hơn một nửa số cán bộ, nhân viên thuộc bộ máy chính quyền, người đứng đầu các đoàn thể đi nghỉ mát hết.

Còn khi được hỏi tại sao không đi vào cuối tuần để không làm ảnh hưởng đến công việc, ông Hiền cho biết do cuối tuần có đám cưới một người con của cán bộ xã nên chuyển sang đi giữa tuần, theo Dân Trí thông tin.

Được biết, trong đợt tham quan này xã Dương Hòa có 20 cán bộ, nhân viên tham gia. Trong danh sách tham quan, ngoài Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND xã còn có cả Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Hiền, tuy nhiên, vị này sau đó không tham gia.

Khi được hỏi về số lượng cụ thể cán bộ, nhân viên đi tham quan, ai là lãnh đạo ở thị xã Hương Thủy quyết định cho cả 2 lãnh đạo UBND xã Dương Hòa đi tham quan đợt này, Bí thư Đảng ủy không đưa ra thông tin cụ thể.

Minh Tuệ/Phapluatnet

Tin nóng

Tin mới