Em Tiến điều trị tại BVĐK tỉnh Bình Định. (ảnh chụp chiều 26-1).

(Cadn.com.vn) - Những ngày gần đây, dư luận tại xã Nhơn Hậu, TX An Nhơn (Bình Định) xôn xao bàn tán việc một phụ huynh học sinh (PHHS) vào tận trường để hành hung một HS đến ngất xỉu, phải đưa vào bệnh viện chữa trị. Theo đó, 13 giờ 30 ngày 22-1, ông Nguyễn Xuân Dũng (trú P. Đập Đá, TX An Nhơn) đến khu vực nhà xe của Trường Tiểu học số 1 Nhơn Hậu (xã Nhơn Hậu) để đợi em Hồ Văn Tiến (HS lớp 5 của Trường). Vừa thấy em Tiến, ông Dũng liền xông đến đánh tới tấp vào phần đầu, mặt, bụng… Sau đó, ông Dũng lôi Tiến vào lớp học, dùng khăn quàng và dây băng keo trói tay, chân rồi tiếp tục hành hung dưới sự chứng kiến của nhiều học sinh. Thời điểm đó, một số phụ huynh chở con đến trường cũng nhìn thấy, vào can ngăn nhưng ông Dũng không dừng tay, chỉ đến khi em Tiến ngất xỉu thì ông mới bỏ về. Ngay sau đó, đại diện Trường Tiểu học số 1 Nhơn Hậu báo cáo vụ việc cho CA xã và UBND xã Nhơn Hậu; đồng thời cùng với người nhà của Tiến đưa em đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu.

Đến chiều 26-1, em Tiến còn nằm và điều trị tại BVĐK tỉnh Bình Định và theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được thì hiện sức khỏe của em đã dần ổn định. Tuy nhiên, gia đình em gặp không ít khó khăn trong khoản chi phí ăn, ở và đi lại. Bà Hồ Thị Bé (64 tuổi, bà ngoại Tiến) cho biết: “Cha, mẹ nó không có nghề nghiệp ổn định, làm bữa nào ăn bữa đó nên từ hôm cháu nó nhập viện, gia đình phải vay mượn mới có tiền lo thuốc men. Giờ tui chỉ mong sao nó mau khỏi bệnh để về nhà cho đỡ khổ”.

Xu ly nghiem vu hoc sinh lop 5 bi danh ngat xiu - Anh 1

Qua tìm hiểu được biết, sở dĩ ông Dũng có hành vi hành hung là bởi trước đó em Tiến chọc ghẹo bạn học cùng lớp là em Nguyễn Thị Thùy Trang - con gái ông Dũng. Khi nghe con gái kể lại vụ việc, ông Dũng tức giận, quyết “dạy dỗ” em Tiến “bài học” cho bõ tức. Ông Nguyễn Văn Hoàng - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Nhơn Hậu, xác nhận: “Việc ông Dũng vào trường hành hung em Tiến dẫn đến ngất xỉu phải đưa đi bệnh viện là có thật. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã có văn bản báo cáo cho CAX Nhơn Hậu và Phòng GD-ĐT TX An Nhơn. Đồng thời, nhà trường trích một khoản kinh phí để hỗ trợ phần nào cho gia đình em Tiến trong quá trình chữa trị”. Trao đổi với chúng tôi, ông Lâm Lăng Long - Trưởng Phòng GD-ĐT TX An Nhơn: “Chúng tôi đã nhận được báo cáo của Trường Tiểu học số 1 Nhơn Hậu về diễn biến vụ việc. Đây là việc làm đáng tiếc, ảnh hưởng xấu đến PHHS và cả nhà trường. Phòng GD-ĐT mong ngành chức năng liên quan sớm làm sáng tỏ và xử lý vụ việc một cách nghiêm minh, đúng pháp luật”.

Còn theo ông Bùi Ngọc Anh - Trưởng CAX Nhơn Hậu: “Ngay sau khi nhận được tin báo, chúng tôi kịp thời có mặt tại hiện trường để lập biên bản; đồng thời đề nghị đưa em HS đến bệnh viện chữa trị. Vụ việc này chúng tôi cũng đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan CATX An Nhơn thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền”. Theo thông tin chúng tôi có được, cơ quan CATX An Nhơn đã và đang tiếp tục xác minh, lấy lời khai những người có liên quan để có cơ sở xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

C.Luận