Chỉ báo pin của điện thoại hiển thị ở mức 40% nhưng sau đó, iPhone đột ngột "tèo" thì phải làm sao? Chỉ cần đơn giản làm thủ thuật nhỏ sau đây để khắc phục sự cố đó.

Xu ly nhanh neu iPhone dot ngot sut nguon - Anh 1

Với iPhone cũ, đây là một vấn đề phổ biến - nhiều năm sử dụng sẽ làm cho công suất của pin ngày càng giảm. Nhưng ở đây chúng tôi đang nói tới iPhone 6s và 6s Plus. Mặc dù điện thoại này mới được bán ra thị trường chưa được nửa năm. Nhưng vẫn có trường
hợp gặp phải sự cố sụt pin đột ngột như các dòng iPhone cũ.

Theo Apple, vấn đề này là do tỷ lệ pin sử dụng không được cập nhật kịp thời. Khi nguồn pin cạn kiệt, thông báo chỉ số pin không phản ánh chính xác sự suy giảm pin dẫn tới việc máy bị "đột quỵ" bất ngờ. Khởi động lại điện thoại dường như sẽ làm thay đổi lại chỉ số báo pin nhưng vẫn bị lại sự cố đó một lần nữa.

Apple vẫn chưa có câu trả lời chính xác lý do tại sao điều này xảy ra, nhưng chúng tôi hy vọng vấn đề này sẽ được khắc phục trong phiên bản cập nhật iOS 9.3. Trong khi đó, công ty đã tạo một trang hỗ trợ sửa lỗi tạm thời.

Theo đó, để khắc phục sự cố báo sai chỉ số pin trên iPhone 6s hoặc 6s Plus mà chưa được cập nhật, bạn khởi động lại điện thoại. Sau đó truy cập vào Settings > General > Date & Time và bật chức năng Set automatically.

B.H (Theo Cnet)