Xử lý phát ngôn "không xin lỗi" là đúng quy định

Gốc
Thanh tra Chính phủ khẳng định xử lý phát ngôn thiếu chuẩn mực về báo chí của ông Nguyễn Minh Mẫn là đúng quy định.

Ông Ngô Văn Khánh - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ xác nhận với báo Đất Việt.

Xử lý phát ngôn "không xin lỗi" là đúng quy định - Ảnh 1

Ông Nguyễn Minh Mẫn

Theo đó, ông Lê Hồng Lĩnh là người chịu trách nhiệm phát ngôn chính trước báo chí về vụ việc này.

Nhận định về tuyên bố “không xin lỗi” theo yêu cầu của Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Lê Hồng Lĩnh nhấn mạnh việc Thanh tra Chính phủ xử lý việc phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn là đúng quy định của pháp luật.

"Việc ông Mẫn phát biểu không xin lỗi thì đó chỉ là phát biểu cá nhân. Theo quy định thì mọi cán bộ, công chức đều phải chấp hành kiểm điểm nghiêm túc kết luận của cấp trên.

Nếu ông Mẫn không xin lỗi theo yêu cầu của Tổng Thanh tra chính phủ, Thanh tra Chính phủ sẽ có các bước tiếp theo để xử lý theo quy định”- ông Lĩnh nói.

Người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ cho biết thêm, từ tháng 11/2016 trên mạng xuất hiện một video được cho là của ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ Thanh tra khối văn hoá xã hội (Vụ III) dùng những từ ngữ thiếu chuẩn mực, dạy cách bưng bít thông tin... trong buổi công bố quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra trách nhiệm của Đại học Quốc gia TPHCM.

Ngay sau đó, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu đã chỉ đạo đơn vị chức năng làm việc với Cục An ninh mạng (A68 - Bộ Công an) và có văn bản gửi Bộ Công an và A68 để phối hợp, xử lý.

Tổng Thanh tra Chính phủ đã ban hành quyết định thành lập tổ công tác để kiểm tra đối với ông Nguyễn Minh Mẫn. Đến ngày 31/8/2017, Thanh tra Chính phủ đã ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của công chức.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Minh Mẫn khẳng định kết quả kiểm tra là trái pháp luật và “không xin lỗi” theo yêu cầu của Tổng Thanh tra Chính phủ.

An An

Tin nóng

Tin mới