Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Xử lý tập thể, cá nhân không thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 8/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có công văn chỉ đạo xử lý tập thể, cá nhân có liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Chốt liên ngành kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 1A (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận giao Sở Y tế có văn bản yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh xử lý trách nhiệm đối với nữ bác sĩ Q.T.B (làm việc tại Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, người làm lây lan dịch COVID-19 từ Khoa Sản) theo quy định pháp luật. Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phong xem xét xử lý đối với các hành vi vi phạm của bác sĩ Q.T.B về việc có dấu hiệu khai báo y tế không đúng sự thật khi đi về từ tỉnh Đồng Nai, theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007 và các văn bản có liên quan, đảm bảo tính kịp thời, nghiêm minh. Trường hợp đến mức phải xem xét xử lý trách nhiệm hình sự thì chuyển hồ sơ qua cơ quan cảnh sát điều tra để xem xét theo quy định.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp Sở Y tế tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm điểm, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm để đề xuất hình thức xử lý phù hợp đối với trách nhiệm người đứng đầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các khoa, phòng, cá nhân liên quan do có dấu hiệu chủ quan, thiếu chặt chẽ, chưa bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, để bùng phát dịch bệnh tại đơn vị.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận giao Sở Nội vụ tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo, đề nghị Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo kiểm điểm xử lý trách nhiệm theo quy định đối với tập thể, cá nhân có liên quan của Trường Chính trị tỉnh khi tổ chức khai giảng tập trung đông người; giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết xem xét xử lý đối với các hành vi vi phạm của Trường Chính trị tỉnh theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007 và các văn bản có liên quan khi tổ chức khai giảng tập trung đông người.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương chấn chỉnh rút kinh nghiệm chung trong việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 và chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm trong công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Các địa phương chấn chỉnh, rút kinh nghiệm đối với Tổ giám sát COVID-19 cộng đồng trong việc quản lý người đến/về từ vùng dịch; xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Từ 12 giờ ngày 8/7, tỉnh Bình Thuận gỡ bỏ việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới đến ngày 15/7.

Ngày 8/7, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận có thông báo khẩn số 23 liên quan đến địa điểm có ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh hiện có 14 trường hợp mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế với sức khỏe ổn định.

Tin, ảnh: Nguyễn Thanh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/an-ninh-trat-tu/xu-ly-tap-the-ca-nhan-khong-thuc-hien-nghiem-quy-dinh-phong-chong-dich-covid19-20210708194447135.htm